OMG! Steve Jobs qua đời ở tuổi 56

Apple thông báo đồng sáng lập Apple, nhà chiến lược sản phẩm của Apple, ông Steve Jobs đã qua đời hôm 5/10 ở tuổi 56, một ngày sau khi Apple ra mắt sản phẩm iPhone 4S.

Thông tin ông qua đời đã gây sống cho cả thế giới công nghệ mặc dù có lẽ rất nhiều người đã nghĩ ngày này rồi cũng sẽ đến. Trong bức thư ngắn ngủi gửi nhân viên Apple khi từ chức CEO để nghỉ điều trị bệnh, ông đã viết: "“Thật không may ngày đó đã đến”.

Steve Jobs bị ung thư tuyến tụy - một căn bệnh ung thư hiếm hoi và năm 2004 ông đã phẫu thuật lần đầu, năm 2009, ông tiếp tục phẫu thuật ghép gan để kéo dài sự sống.

Steve Jobs là người theo đạo Phật. Ông từng nói ông "tự nhủ rằng mình sẽ chết sớm là công cụ quan trọng nhất giúp tôi có được các lựa chọn lớn trong cuộc đời”. 

"Bởi hầu hết mọi thứ – mọi kỳ vọng ngoại cảnh, tất cả niềm tự hào, tất cả nỗi sợ hãi thất bại hoặc xấu hổ – chẳng còn là gì khi đối mặt với cái chết, chỉ còn duy nhất cái gì thực sự quan trọng", trích bài phát biểu của Steve Jobs tại lễ nhận bằng danh dự tại đại học Standford năm 2005.

 

Steven Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10, 2011) được coi là một thiên tài trong kinh doanh cũng như sáng chế. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple. Ông được coi là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

Ông đã nhiều lần phải rời bỏ công việc để tập trung điều trị bệnh ung thư. Lần trở lại thương trường gần đây nhất, Jobs đem theo những sản phẩm mới gây nóng sốt trên toàn cầu như điện thoại iPhone 4, máy tính bảng iPad.

Trước đó chưa đầy một thập niên, bản thân Jobs và tâp đoàn Apple – công ty ông góp phần sáng lập, coi như đã trên bờ vực phá sản, nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của Jobs, vào đầu năm 2010, cuộc hồi phục của Apple đã hoàn thành.

Tất cả thế giới công nghệ, fan hâm mộ Apple đều bày tỏ lòng thương tiếc Steve Jobs khi hay tin ông qua đời.

Cầu mong ông an nghỉ nơi vĩnh hằng!
 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW