iPhone 4S bán chạy hơn iPhone 6 ở Việt Nam

Số liệu thống kê từ IDC cho thấy nghịch lý đang diễn ra trên thị trường Việt Nam: iPhone 4S áp đảo iPhone 6 về mặt doanh số.

Theo ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích của IDC Việt Nam, trong quý II/2015, lượng iPhone 4S chính hãng nhập về đại lý chiếm hơn 50%, nhiều nhất trong số các model iPhone hiện nay, kể cả hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Đây là một con số gây ngạc nhiên bởi iPhone 4S đã có "tuổi đời" trên 4 năm nhưng vẫn vượt qua iPhone 6, 6 Plus về số lượng nhập khẩu.

Giá rẻ và thương hiệu Apple khiến iPhone 4S chính hãng vẫn còn nhiều sức hút tại Việt Nam.

Theo ông Thanh, các thống kê chỉ tính đến số lượng iPhone được nhập về đại lý, không tính đến số lượng máy bán ra. Tuy nhiên, đại diện của IDC cũng cho biết Apple luôn kiểm soát lượng nhập hàng dựa trên sức tiêu thụ của đại lý chứ không căn cứ vào đơn đặt hàng. Hay nói cách khác, "đại lý bán được bao nhiêu, Apple chỉ đưa bấy nhiêu".

Mặt khác, số liệu kinh doanh quý II/2015 từ các nhà bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop,... đều liệt kê iPhone 4S vào top 10 các model bán chạy nhất. Do đó, việc hơn 50% iPhone chính hãng nhập về Việt Nam là iPhone 4S phần nào phản ánh được rằng model này đang có sức hút hơn hẳn iPhone 6 và 6 Plus.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hành điện thoại của Thế Giới Di Động cho biết, iPhone 4S 8 GB vẫn bán vì nhu cầu người mua còn. Theo ông, những người tìm đến model này đa phần là khách hàng lần đầu dùng iPhone, muốn sở hữu một chiếc di động của Apple với giá thấp. Tại Việt Nam, vẫn có những khách hàng sẵn sàng mua iPhone 4S chính hãng do ảnh hưởng của thương hiệu này, bất chấp những thông số của máy đã lỗi thời.

Trên số liệu của IDC, iPhone 4S chính hãng áp đảo iPhone 6. Tuy nhiên, hãng nghiên cứu này cũng lưu ý rằng những phép thống kê không tính đến sức mua của thị trường xám (grey market). "Nếu tính cả máy xách tay lẫn chính hãng, iPhone 6 và 6 Plus vẫn có thể hơn về mặt doanh số", đại diện một nhà bán lẻ nhận định.

Theo Zing News

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW