John Chen: Nếu không thành công, BlackBerry Priv sẽ là chiếc smartphone cuối cùng

CEO John Chen của BlackBerry vừa tuyên bố nếu chiếc điện thoại BlackBerry Priv không thành công, họ sẽ từ bỏ việc sản xuất smartphone trong tương lai.

John Chen: Nếu không thành công, BlackBerry Priv sẽ là chiếc smartphone cuối cùng

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Code/Mobile, CEO John Chen đã trao đổi cởi mở với phóng viên về những thay đổi về chiến lược của công ty trong thời gian tới.

Chen cho biết mục tiêu của công ty là bán 5 triệu điện thoại thông minh mỗi năm. Đây là một ngưỡng mà theo CEO của BlackBerry là đủ giúp cho mảng kinh doanh này phát sinh lợi nhuận. Nhiệm vụ này rõ ràng là sẽ được tập trung cho chiếc điện thoại BlackBerry Priv chạy Android sắp tới của công ty.

Những báo cáo tài chính gần đây cho thấy BlackBerry chỉ bán được 800.000 điện thoại thông minh trong quý 2/2015, vì vậy công ty càng kỳ vọng lớn vào sự đột phá của Priv.

Nếu không đạt được mục tiêu này, Chen cho rằng BlackBerry có thể sẽ không sản xuất smartphone nữa và đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh cuối cùng của công ty. Nếu điều này xảy ra, BlackBerry sẽ tập trung vào mảng kinh doanh bảo mật cho các nền tảng như iOS của Apple hay Android của Google.

BlackBerry Priv tập trung nhiều vào yếu tố bảo mật và Chen cũng nói rằng nền tảng bảo mật trên sản phẩm có thể là đối trọng của Samsung Knox. Ngoài ra, vị CEO này còn cho biết Priv nổi trội ở khả năng sử dụng pin lâu dài, bắt sóng tốt và nhập liệu cực nhanh.

Chen tiết lộ mặc dù tập trung vào yếu tố bảo mật nhưng BlackBerry Priv không chỉ hướng đến khách hàng doanh nghiệp mà nó còn thâm nhập vào phân khúc smartphone cao cấp khi được phát hành chính thức. Sản phẩm này sẽ được phân phối bởi 4 nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ.

Tuyên bố của Chen đến vài ngày sau khi một "đại gia" khác của làng di động là Sony nói rằng họ sẽ ngưng sản xuất smartphone nếu việc kinh doanh trong năm 2016 không mang về lợi nhuận.

Minh Trung

Theo Phonearena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Máy tính
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW