Nhà mạng - Giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G

Các doanh nghiệp Viettel, VNPT đều khẳng định đã sẵn sàng triển khai 4G, đồng thời giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G.

Trao đổi tại tọa đàm "Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?", về kế hoạch triển khai 4G, ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom bày tỏ cách làm của Viettel là triển khai mạng trên diện rộng, chất lượng tốt, đưa những công nghệ phù hợp vào đúng thời điểm theo công nghệ mới nhất (VoLTE).

Viettel đã ký hợp đồng mua 12.000 trạm BTS 4G và sẽ triển khai lắp đặt xong trong khoảng cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom. Ảnh: Việt Hải

"Dù có đầu tư tốt nhưng Viettel đánh giá là làm 3G vẫn chưa thực sự thành công, thể hiện ở con số tổng thuê bao 3G ở mức thấp chỉ khoảng 30%", ông Hồ Chí Dũng cho hay, đồng thời nhấn mạnh với 4G sẽ rút kinh nghiệm, có cách tiếp cận phù hợp, có thể tập trung chính vào triển khai những dịch vụ Data mang tính sáng tạo cao.

Trao đổi tại tọa đàm, ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net nhấn mạnh đây là thời điểm chin muồi để triển khai 4G tại Việt Nam. VNPT cũng đã trình giấy phép lên Bộ TT&TT xin thử nghiệm 4G.

"Quan điểm của VNPT là không thử nghiệm về công nghệ vì đã chín muồi, chỉ thử nghiệm về thương mại, thử trải nghiệm của người dùng và nhận đánh giá phản hồi. Nếu Bộ cấp phép, mạng lưới của VNPT đã sẵn sàng. Toàn bộ trạm cũ đấu nối vào trạm trung tâm đều đã đầu tư cáp quang, khi triển khai 4G chỉ cần nâng cấp hệ thống thiết bị ở trạm và trung tâm là có thể triển khai ngay", ông Nguyễn Nam Long nói.

Cũng theo đại diện VNPT, Tập đoàn này khi triển khai sẽ đi thẳng lên LTE-Advance. Tốc độ tối đa dự kiến thử nghiệm là 450 Mbps download.

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net. Ảnh: Việt Hải

Liên quan đến vấn đề giá cước 4G, VNPT dự kiến chỉ khác nhau về tốc độ download, còn giá cước data sẽ không đổi so với 3G, không phân biệt 3G và 4G.

Ông Nguyễn Nam Long cho rằng, khi tốc độ tăng thì dung lượng sử dụng nhiều hơn, qua đó doanh thu sẽ nhiều hơn. Người dùng chấp nhận trả tiền dung lượng nhiều hơn, còn giá bình quân trên dung lượng thì giống nhau, không phân biệt 2G, 3G hay 4G.

Còn đối với Viettel, trao đổi với báo giới gần đây, ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng Giám đốc Viettel cũng đã lên tiếng khẳng định giá cước 4G của nhà mạng này khi triển khai cung cấp thực tế ra thị trường sẽ không thay đổi so với mạng 3G.

Theo ICT News

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW