Google Alphabet thắng lớn trong quý 3/2015

Trong quý đầu tiên thông báo kết quả kinh doanh dưới tên gọi mới Alphabet, Google hào hứng tuyên bố đã có tới 6 sản phẩm đạt trên 1 tỷ người dùng.

Trong quý đầu tiên thông báo kết quả kinh doanh dưới tên gọi mới Alphabet, Google hào hứng tuyên bố đã có tới 6 sản phẩm đạt trên 1 tỷ người dùng.

Trong ngày thứ Năm vừa qua (theo lịch Mỹ), Google đã công bố kết quả tài chính Q3/2015 với doanh thu lên tới 18,67 tỷ USD và lợi nhuận đạt gần 4 tỷ USD, tương đương lãi 7,35 USD/cổ phiếu. Kết quả này hoàn toàn vượt qua kỳ vọng ban đầu của Phố Wall ở mức doanh thu 18,53 tỷ USD và lợi nhuận đạt 7,21 USD/cổ phiếu. Sau khi công bố thông tin này, giá trị cổ phiếu của Google đã tăng thêm 11%.

Đầu tháng này, Google đã hoàn thành quá trình cải tổ thành một công ty mới có tên Alphabet và tái cấu trúc cơ cấu các bộ phận con để giúp đẩy nhanh quá trình sáng tạo. Vào ngày thứ Năm vừa qua, công ty mới cho biết sẽ đóng vai trò thông báo kết quả kinh doanh của các bộ phận trọng tâm của Google cũ, bao gồm tìm kiếm, YouTube và Google Maps. Các công ty con khác của Alphabet như phòng nghiên cứu X Lab hay công ty sản xuất thiết bị smarthome Nest sẽ được công bố kết quả kinh doanh với tên gọi "Other Bets".

Kết thúc quý kinh doanh thành công, Alphabet (tức công ty mẹ do Google mới thành lập) khẳng định mức doanh số và lợi nhuận "khủng" của công ty đến từ 6 sản phẩm có trên 1 tỷ người dùng, bao gồm hệ điều hành Android, bộ máy tìm kiếm Google Search, trình duyệt web Chrome, dịch vụ bản đồ Google Maps, chợ ứng dụng/nội dung Google Play và mạng chia sẻ video YouTube.

Trong quý đầu tiên thông báo kết quả kinh doanh dưới tên gọi mới Alphabet, Google hào hứng tuyên bố đã có tới 6 sản phẩm đạt trên 1 tỷ người dùng.

Trong nhiều tháng qua, Google đã liên tục đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới cho YouTube

Trong 6 sản phẩm này, Google tỏ ra đặc biệt ưu ái YouTube với tuyên bố "Bước chuyển tới video là một sự thay đổi phương tiện đầy ý nghĩa, đặc biệt là trong khung cảnh di động", trích lời CEO Sundar Pichai. Vị CEO mới của Google khẳng định YouTube hiện đang có "đà tiến đáng kinh ngạc", đặc biệt là trên smartphone và tablet.

Google cũng chưa hề có dấu hiệu giảm tốc độ đầu tư phát triển cho YouTube. Trong tuần này, mạng chia sẻ video số 1 thế giới đã giới thiệu một gói dịch vụ mới có tên YouTube Red, cho phép người dùng xem video mà không phải "chịu đựng" quảng cáo với giá 10 USD/tháng. Vào tháng 5, Google cũng khẳng định người dùng sẽ được tận hưởng trải nghiệm thực tại ảo Cardboard ngay từ các video YouTube. Tiếp đó, vào tháng 8, Google cũng ra mắt một phiên bản YouTube hoàn toàn mới có tên YouTube Gaming để các game thủ có thể thoải mái ghi và đăng tải các đoạn video chơi game.

Lê Hoàng

Theo CNET


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 3 smartphone tầm trung đời 2019 giờ giảm còn nửa giá, trở nên đáng mua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW