78% doanh thu quý 3/2015 của Facebook đến từ di động

Trong quý 3/2015, doanh thu quảng cáo di động của Facebook đã tăng 73% so với cùng kỳ 2014.

Trong quý 3/2015, doanh thu quảng cáo di động của Facebook đã tăng 73% so với cùng kỳ 2014.

Phần lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Hiện tại, 78% doanh thu quảng cáo của công ty đến từ mảng di động. Theo báo cáo tài chính mới nhất của mạng xã hội số 1 hành tinh, trong quý vừa qua hãng đã kiếm được 4,3 tỷ USD từ quảng cáo, trong đó 3,4 tỷ USD đến từ lĩnh vực di động. Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo tăng tới 73% so với quý 3/2014 thì doanh thu trên mảng PC trong quý tài chính vừa qua của Facebook lại giảm 7,3%.

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg đã lý giải lý do vì sao mảng di động lại có vai trò quan trọng như vậy đối với Facebook. Theo nữ lãnh đạo này, một người trưởng thành tại Mỹ dành trung bình 25 phút/tuần để sử dụng phương tiện số trên một thiết bị di động. Facebook hiện đang chiếm 20% trong số này. Trong quý 3 vừa qua, 89% trong số 1,01 tỷ người dùng thường xuyên của Facebook đã ghé thăm trang web của công ty từ thiết bị di động.

Ngoài ra, trong quý vừa qua, số lượng người dùng hàng ngày của Facebook trên di động cũng đã tăng 27% so với cùng kỳ 2014.

Trong quý 3/2015, doanh thu quảng cáo di động của Facebook đã tăng 73% so với cùng kỳ 2014.

Sandberg cho biết Facebook hiện đang đặt ra một số mục tiêu kinh doanh mới, trong đó bao gồm cả việc tận dụng xu hướng chuyển dịch sang các thiết bị di động của người dùng. Một mục tiêu khác là tìm kiếm thêm nhiều công ty sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook và giúp cho các mẩu quảng cáo trở nên thiết thực hơn đối với người dùng.

Ngoài ra, thương vụ mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012 cũng bắt đầu mang lại những trái ngọt đầu tiên. Hiện tại, mạng chia sẻ hình ảnh này đang có 400 triệu người dùng hàng tháng, cao hơn đáng kể so với đối thủ Twitter. Theo các nhà nghiên cứu thị trường tại MoffettNathanson, Instagram sẽ mang lại doanh thu khoảng 1,8 tỷ USD trong năm sau. Cùng lúc, SunTrust lại đưa ra dự đoán rằng doanh thu thường niên của Instagram sẽ đạt 2 tỷ USD vào năm 2017.

Tổng cộng, trong quý vừa qua Facebook đã đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, cao hơn mức 4,37 tỷ USD do Phố Wall dự đoán.

Lê Hoàng

Theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW