Apple muốn làm "Mac Surface" từ năm 2011

Bằng sáng chế của Apple từ năm 2011 cho thấy công ty của Tim Cook đã có ý tưởng về một sản phẩm tương tự như Surface trước cả khi Microsoft ra mắt Windows 8.

Một bằng sáng chế được Apple đăng ký từ năm 2011 và mới được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp phát cho thấy công ty của Tim Cook đã có một ý tưởng tương tự như Surface trước cả khi Microsoft ra mắt Windows 8.

Trong tuần này, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO đã công nhận thêm 44 bằng sáng chế mới, trong đó có 1 bằng sáng chế đặc biệt dành cho một chiếc laptop mà Apple nghĩ ra từ năm 2011.

Trong bằng sáng chế này, Apple đã đăng ký ý tưởng rất giống với chiếc Surface được Microsoft chế tạo từ năm 2012. Yếu tố đặc biệt nhất của chiếc MacBook trong bằng sáng chế của Apple là phần màn hình và bàn phím có thể tháo rời thông qua một "cơ chế nam châm có thể rút lại được". Nhiệm vụ kết nối màn hình và bàn phím đều được dành cho các chip không dây thay vì sử dụng kết nối vật lý tương tự như chiếc Surface Book mới ra mắt trong tháng 9 vừa qua.

Thời điểm Apple đăng ký bằng sáng chế này là vào năm 2011, khi doanh số iPad vẫn còn làm nức lòng các nhà đầu tư. Với bằng sáng chế mới được hé lộ này, Apple cho thấy hãng đã từng hứng thú với ý tưởng laptop lai tablet mà Microsoft khởi xướng.

Một bằng sáng chế được Apple đăng ký từ năm 2011 và mới được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp phát cho thấy công ty của Tim Cook đã có một ý tưởng tương tự như Surface trước cả khi Microsoft ra mắt Windows 8.

Tuy vậy, tính cho đến thời điểm 2015, các vị lãnh đạo của Apple như Tim Cook và Phil Schiller vẫn tỏ ra hờ hững với những chiếc laptop lai tablet, thậm chí họ còn nhiều lần lên tiếng chỉ trích chiếc Surface của Microsoft. Gần đây, Apple cũng đã ra mắt một chiếc iPad có bàn phím rời (iPad Pro), song một chiếc laptop lai tablet thực thụ (có thể chạy cả ứng dụng PC truyền thống lẫn ứng dụng cảm ứng của tablet) gắn mác Táo hiện tại vẫn chỉ là... ý tưởng mà thôi.

Gia Bảo

Theo BGR


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW