Máy bay phản lực thương mại Nhật Bản đầu tiên cất cánh

Vào ngày 11/11 vừa qua, chiếc máy bay phản lực đầu tiên của Mitsubishi, một công ty công nghệ nổi tiếng Nhật Bản đã cất cánh.

Mới đây, tập đoàn Mitsubishi đã chính thức tiến hành chuyến bay thử đầu tiên cho chiếc MRJ (Mitsubishi Regional Jet – Máy bay Phản lực Khu vực của Mitsubishi). Trong khi không hề sở hữu các đặc tính kỹ thuật quá nổi bật, MRJ có 2 điểm đặc biệt: đây là chiếc máy bay phản lực thương mại đầu tiên của Nhật Bản và cũng là chiếc máy bay chở khách đầu tiên mà đất nước này tự sản xuất trong nhiều thập kỷ qua.

Theo dự kiến, MRJ sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Embraer 170 và Bombardier C Series trên lĩnh vực bay đường ngắn. Ban đầu, Mitsubishi sẽ ra mắt 2 phiên bản cho MRJ: một phiên bản cỡ nhỏ 76 chỗ ngồi và phiên bản MRJ90 có 88 chỗ ngồi. Phiên bản MRJ90 là phiên bản vừa được bay thử nghiệm sau hàng năm trời nghiên cứu của Mitsubishi.

Vào ngày 11/11 vừa qua, chiếc máy bay phản lực đầu tiên của Mitsubishi đã cất cánh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Hàng không Mitsubishi và Công ty Công nghiệp Nặng Mitsubishi sẽ tiếp tục phát triển MRJ với mục đích chuyển giao chiếc máy bay này tới tay khách hàng trong quý 2/2017. Chuyến bay thử đầu tiên tại Mỹ sẽ bắt đầu vào quý 2/2016 tại Washington.

Lê Hoàng

Theo The Verge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW