CEO Apple "trù" máy tính bảng Microsoft không thể thành công

Ngay cả trong quá trình quảng bá chiếc iPad Pro, CEO của Apple vẫn tỏ ra thiếu mặn mà với ý tưởng laptop lai tablet.

Ngay cả trong quá trình quảng bá chiếc iPad Pro, CEO của Apple vẫn tỏ ra thiếu mặn mà với ý tưởng laptop lai tablet.

"Tour quảng bá" chiếc iPad Pro vừa lên kệ của Tim Cook đã chính thức bắt đầu, và mới chỉ trong tuần này vị CEO của Apple đã lớn tiếng tuyên bố rằng iPad Pro sẽ "thay thế cho laptop và desktop".Tuy vậy, tình yêu dành cho chiếc tablet cỡ lớn có phụ kiện bàn phím rời đầu tiên của Apple không hề làm cho Tim Cook bớt căm ghét ý tưởng laptop lai tablet.

Theo The Verge, khi xuất hiện tại một trường đại học tại Ai-Len, Tim Cook đã lại một lần nữa lên tiếng chỉ trích ý tưởng Surface của Microsoft. Ông khẳng định: "Surface Book là một sản phẩm cố gắng quá sức để làm quá nhiều thứ. Sản phẩm này cố gắng trở thành cả tablet lẫn laptop và rồi chẳng hề thành công trên cả 2 phương diện này. Nó hơi bị 'loãng' một chút".

Bất chấp những lời chỉ trích này, Tim Cook vẫn khẳng định rằng mối quan hệ hiện nay giữa Apple và Microsoft là "rất tốt". Trước đó, vị CEO của Apple đã có lần gọi tablet Surface của Microsoft là một nỗ lực "kết hợp tủ lạnh và máy nướng bánh". Đến sự kiện Surface tổ chức vào tháng trước, đến lượt Microsoft mỉa mai lại Apple khi phó chủ tịch Terry Myerson của công ty đăng tải một bức hình vẽ "tủ lạnh kết hợp máy nướng bánh" trên Twitter.

Ngay cả trong quá trình quảng bá chiếc iPad Pro, CEO của Apple vẫn tỏ ra thiếu mặn mà với ý tưởng laptop lai tablet.

Nói một cách công bằng, Apple hiện vẫn chưa thực sự theo đuổi ý tưởng laptop lai tablet, do chiếc iPad Pro vẫn chạy một hệ điều hành chỉ tiếp nhận các cử chỉ cảm ứng và không hề hỗ trợ con trỏ chuột. Dù cho Tim Cook có đưa ra tuyên bố rằng chiếc iPad này có thể thay thế laptop, Apple hiện không hề sử dụng khẩu hiệu này để quảng bá cho iPad Pro.

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW