Doanh thu HP tiếp tục giảm trước khi tách công ty

Trong quý tài chính cuối cùng trước khi phân tách thành 2 công ty riêng biệt, Hewlett-Packard Co lại chứng kiến doanh thu tiếp tục giảm mạnh.

Trong quý tài chính cuối cùng trước khi phân tách thành 2 công ty riêng biệt, Hewlett-Packard Co đã chứng kiến doanh thu tiếp tục giảm mạnh.

Theo Venture Beat, trong quý tài chính vừa qua của công ty (kết thúc vào ngày 31/10), doanh thu của HP đã sụt giảm 9,5% xuống còn mức 25,71 tỷ USD. Lãi sau thuế của công ty trong quý vừa qua giảm chỉ còn 1,32 tỷ USD, thấp hơn một chút so với mức 1,33 tỷ USD vào cùng kỳ 2014.

Đây là quý tài chính cuối cùng trước khi Hewlett-Packard chính thức tách biệt thành HP Inc (kinh doanh máy in và PC) và Hewlett Packard Enterprise Co (kinh doanh phần cứng doanh nghiệp và dịch vụ). Sau khi báo cáo tài chính được công bố, cổ phiếu của HP Enterprise đã tăng 2,3% và chạm mức 14 USD, trong khi cổ phiếu của HP Inc giảm 4% xuống còn 14 USD.

Trong quý vừa qua, doanh thu mảng máy in và PC của HP đã giảm 14%. Đây được coi là một con số không mấy bất ngờ, bởi theo số liệu của Gartner, thị trường PC toàn cầu đã tiếp tục sụt giảm 7,7% trong quý vừa qua. Sự góp mặt của Windows 10, vốn được coi là "luồng gió mới" cho thị trường PC, đã không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Trong quý tài chính cuối cùng trước khi phân tách thành 2 công ty riêng biệt, Hewlett-Packard Co đã chứng kiến doanh thu tiếp tục giảm mạnh.

Cùng lúc, mảng dịch vụ doanh nghiệp của HP chứng kiến doanh thu giảm 9%. Trong 2 công ty con sắp tách biệt từ HP, HP Enterprise hiện đang là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW