30 triệu chiếc PlayStation 4 đã được bán ra trên toàn thế giới

Sony hôm thứ Tư (25/11) biết, hoj đã bán ra được khoảng 30 triệu chiếc PlayStation 4 chỉ sau hai năm phát hành ngoài thị trường.

Doanh số máy chơi game cầm tay PlayStation 4 (PS4) đã chính thức cán mốc 30,2 triệu chiếc được bán ra vào ngày 22/11 vừa qua, khi mùa mua sắm cuối năm bắt đầu nhộn nhịp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

PS4 được bán ra vào hồi cuối 2013 và đã nhanh chóng trở thành máy chơi game cầm tay bán chạy nhất của Sony. Chỉ trong tháng Ba vừa qua, doanh số bán PS4 đã chạm mốc 20 triệu chiếc. Máy hiện đang được bán tại hơn 100 thị trường trên toàn thế giới.

Wall Street Journal cho biết, Sony đang đặt mục tiêu doanh số hàng năm cho PS4 đạt 17,5 triệu đơn vị trước khi kết thúc tài khoá mới vào tháng 3/2016.

Trước PS4, mẫu PS2 của Sony cũng từng nhận được nhiều lời khen với doanh số bán sau hai năm phát hành là 28 triệu máy hồi 2002. Bản kế nhiệm PS3 cũng bán được 21 triệu máy sau 2 năm bán trên thị trường.

Theo Daily Mail, Sony khẳng định sẽ đầu tư một danh mục game độc quyền như Uncharted 4: A Thief's End và Super Time Force Ultra. Hồi tháng Bảy, hãng cũng đã phát hành mẫu PS4 phiên bản 1 TB để phục vụ nhu cầu lưu trữ game ngày càng nhiều của game thủ.

Bên cạnh đó dự kiến, một dự án thực tế ảo dựa trên máy chơi game Playstation sẽ được triển khai vào năm 2016.

PlayStation VR hay PSVR sẽ là một thiết bị thực tế ảo có màn hình hiển thị Full HD 1080p, góc nhìn 90 độ trong khi cảm biến sẽ được tích hợp bên trong nhằm theo dõi chuyển động của phần đầu.

Phi Thiên


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

3 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

4 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

5 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW