Viettel khởi đầu thử nghiệm 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm dịch vụ 4G bắt đầu từ ngày mai, 12/12/2015, sau hơn 1 tháng nhận được giấy phép thử nghiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là địa phương đầu tiên được dùng thử dịch vụ này của Viettel.

Viettel cho biết đã đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ sẽ được Viettel miễn phí đổi SIM. Các dịch vụ được cung cấp để thử nghiệm sẽ bao gồm các tiện ích trên nền 4G như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình Multiscreen: Xem phim và các kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu dự tính sẽ đạt trung bình từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm, tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12), Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của Viettel trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời nhà mạng cũng đã chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng những khách hàng tới đổi SIM và trải nghiệm dịch vụ mỗi ngày.

Viettel chọn TP Vũng Tàu làm điểm thử nghiệm dịch vụ 4G vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực Phía Nam. Việc thử nghiệm dịch vụ 4G sẽ giúp người dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và du khách đến du lịch, làm việc được thoải mái trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tốc độ cao giúp lan tỏa dịch vụ 4G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, Viettel cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép cung cấp dịch vụ chính thức.

Vân Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW