Apple đang tự phát triển công nghệ màn hình mới cho iPhone?

Theo Bloomberg, Apple đang bí mật thử nghiệm công nghệ màn hình mới cho iPhone tại một phòng nghiên cứu ở Đài Loan.

Apple thử nghiệm công nghệ màn hình mới cho iPhone tại phòng lab bí mật ở Đài Loan

Đã có nhiều thông tin về việc Apple đang thử nghiệm màn hình OLED cho các thế hệ iPhone tiếp theo của công ty. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI cho rằng chưa thể có màn hình AMOLED trên iPhone cho đến 2019.

Trái ngược với dự đoán của Kuo, một số nguồn tin cho rằng màn hình OLED sẽ được trang bị cho một số thiết bị chạy iOS trong năm tới. Tuy nhiên, Kuo từng nói Apple sẽ gắn bó với màn hình LCD thêm 3 năm nữa, nên có rất ít khả năng chúng ta sẽ được thấy công nghệ màn hình mới trên iPhone trước thời điểm này. Vì trong quá khứ các suy đoán của ông về các sản phẩm của Apple thường rất chính xác.

Nhưng dù Kuo "phán" thế nào thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc Apple không tiến hành thử nghiệm các công nghệ mới cho iPhone trong thời gian này. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, hãng đã mở một phòng thí nghiệm bí mật ở phía Bắc Đài Loan nơi có ít nhất 50 kỹ sư để nghiên cứu công nghệ màn hình mới cho sản phẩm của họ. Nhiệm vụ của các kỹ sư là xây dựng một màn hình sáng hơn và sử dụng năng lượng tốt hơn so với loại màn hình đang được dùng cho iPhone, iPad hiện tại.

Điều thú vị khi nguồn tin trên cho biết nhóm nghiên cứu này sẽ bắt đầu xây dựng một màn hình LCD tốt hơn trước khi chuyển sang công nghệ OLED. Apple đang nghiên cứu các công nghệ mới để phát triển thế hệ màn hình tiếp theo cho các thiết bị di động của mình từ đó giúp công ty không còn phụ thuộc vào công nghệ của LG Display, Japan Display, Samsung hay Sharp.

Gần đây, Apple cũng hay mua lại các công ty nhỏ như AU Optronics và Innolux để tận dụng các công nghệ do những công ty này phát triển. Apple hiện đầu tư khá nhiều nhân lực và tiền bạc cho phòng thí nghiệm vừa mở tại Đài Loan, họ cũng bắt đầu thông qua LinkedIn để tuyển dụng các kỹ sư chuyên về màn hình về làm việc cho công ty.

Minh Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

2 Chuyện gì đã thực sự xảy ra với máy bay mất tích Malaysia MH370? (phần 1)

3 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

4 Amazon "lỡ" bán máy ảnh cao cấp chục ngàn đô với giá chỉ... 100 USD

5 Rắn có thể tự cắn chết mình bằng nọc độc của nó hay không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW