Apple đòi Samsung bồi thường thêm 179 triệu USD

Sau khi đồng ý bồi thường 548 triệu USD tiền thiệt hại ban đầu cho Apple, cuộc chiến bản quyền giữa 2 ông lớn vẫn chưa kết thúc khi hãng điện tử Hàn Quốc mới đây tiếp tục bị Táo khuyết đòi thêm 179 triệu USD tiền bồi thường.

Có vẻ cuộc chiến bản quyền dài hơi giữa Samsung và Apple vẫn chưa có hồi kết. Theo Engadget, có 5 thiết bị của Samsung được cho là đã vi phạm bằng sáng chế về thiết kế của Apple nhưng vẫn được bán ra thị trường, đây là lý do Apple yêu cầu Samsung trả thêm một khoản phí bồi thường khoảng 179 triệu USD cho 5 thiết bị nói trên sau khi hãng điện tử Hàn Quốc đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế của Trái Táo hồi đầu tháng.

Trong đơn của mình gửi lên tòa án, Apple ghi rõ từng khoản phí bồi thường dựa trên doanh thu cho từng thiết bị cụ thể được bán ra từ ngày 25/8/2012, tức từ lúc phán quyết của tòa án có hiệu lực. Hầu hết trong số chúng là những chiếc Galaxy được bán tại thị trường Mỹ, cộng thêm tiền "lãi" 1 triệu USD, nâng tổng chi phí lên gần 179 triệu USD.

Trước đó vào năm 2012, tòa án đã buộc Samsung phải bồi thường 930 triệu USD cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế của Trái Táo, nhưng cách đây ít lâu số tiền mà Samsung phải bồi thường giảm xuống còn 548 triệu USD. Song, cũng không thể phủ nhận dù là "đại kình địch" trên giấy tờ pháp lý nhưng Apple và Samsung lại có mối quan hệ khá thân thiết khi Samsung vẫn là 1 trong 2 chuỗi cung ứng chính sản xuất chip xử lý Apple A9 cho 2 thiết bị iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW