LG, Samsung cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Một nguồn tin mới đây cho biết LG và Samsung sẽ là hai nhà cung cấp màn hình OLED cho những chiếc iPhone trong tương lai của Apple.

LG và Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone của Apple

Bản tin đăng trên báo Hàn Quốc Electronic Times hôm nay cho biết LG và Samsung đang chuẩn bị ký một thỏa thuận với Apple để cung cấp màn hình OLED cho iPhone. Ngoài ra, cả hai cũng sẽ chịu trách nhiệm cung ứng màn hình OLED cho Apple Watch (mặc dù cũng có nguồn tin cho rằng LG là đối tác duy nhất cung cấp màn hình cho Apple Watch thế hệ tiếp theo).

LG sẽ sử dụng chung dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho cả iPhone và Apple Watch để tiết kiệm chi phí. Giới thạo tin cho biết LG sẽ dùng công nghệ sản xuất màn hình thế hệ thứ 6 để đáp ứng hợp đồng cho Apple mặc dù kỹ thuật này vẫn chưa được kiểm chứng trong thực tế. Vì vậy, sản lượng màn hình OLED mà LG có thể đáp ứng vẫn còn là một ẩn số.

Trong khi đó, đơn đặt hàng với Samsung được cho là ít hơn 30% so với LG. Một số người có liên quan đến thỏa thuận cho biết Apple đã mặc cả với Samsung để cuối cùng thống nhất được sản lượng màn hình OLED như trên.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities (người thường có những dự đoán chính xác liên quan đến các sản phẩm của Apple) thì màn hình AMOLED sẽ có mặt trên iPhone sớm nhất là năm 2019. Nhà phân tích cũng cho rằng các đối tác của Apple đã đầu tư lớn để cải tiến dây chuyền sản xuất màn hình LCD nên họ đã thương thảo với Apple trì hoãn thời gian chuyển từ LCD sang OLED đến năm 2019.

Minh Trung

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW