Samsung sẽ đối đầu với Qualcomm, MediaTek, bán chip xử lý cho các hãng điện thoại?

Gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy ngoài trang bị cho những sản phẩm do chính mình sản xuất, các con chip của Samsung có thể sẽ được cung cấp cho những đối tác khác trong năm tới.

Samsung sẽ đối đầu với Qualcomm, MediaTek, bán chip xử lý cho các hãng điện thoại?

Samsung dự kiến sẽ trình làng chiếc smartphone đầu bảng mới nhất của mình là Galaxy S7 vào dịp tháng 2/2016. Một vài thông số kỹ thuật của thiết bị này đã bị tiết lộ, trong đó có việc S7 sẽ sử dụng con chip Exynos 8890 của chính Samsung.

Tuy nhiên, có vẻ như Galaxy S7 không phải là chiếc điện thoại duy nhất được trang bị chip Exynos trong nửa đầu 2016 tới. Công ty Hàn Quốc cũng dự tính sẽ giới thiệu một phiên bản cấp thấp hơn của Exynos 8890 trong thời gian tới.

Nguồn tin từ GizmoChina (Trung Quốc) cho biết, con chip rút gọn này sẽ có tên là Exynos 8870. Sử dụng kiến trúc Mongoose giống như Samsung Exynos 8890 nhưng Exynos 8870 có tốc độ xung nhịp thấp hơn và đồ hoạ cũng ít mạnh mẽ hơn.

Hãng Meizu (Trung Quốc) có thể là thương hiệu đầu tiên ngoài Samsung sử dụng chip Exynos 8870 trên các sản phẩm của mình, bao gồm cả hai thiết bị cao cấp Pro 6 và Pro 6 Mini.

Nhưng lưu ý thêm rằng Exynos 8870 sẽ chính thức ra mắt thị trường vào Q2/2016. Do vậy, cái bắt tay hợp tác giữa Samsung và Meizu có thể chính thức diễn ra trong tháng tới. Ngoài Meizu, cũng không loại trừ khả năng Samsung sẽ cung cấp chip Exynos 8870 cho những nhà sản xuất phần cứng di động khác.

Xiaomi cũng là một cái tên tiềm năng có thể sử dụng chip của Samsung cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình. Dù trước đó cũng đã có thông tin Mi 5 sẽ chạy con chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 820.

Ngoài ra, các hãng OEM khác của Trung Quốc nhiều khả năng cũng sẽ lựa chọn Exynos 8870 nếu con chip này chứng minh được nó hoạt động hiệu quả hơn Helio X20 của MediaTek.

Minh Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW