"Get Windows 10" tấn công thị trường PC doanh nghiệp

Càng ngày, Microsoft càng lộ rõ tham vọng đưa Windows 10 lên toàn bộ các máy PC trên toàn cầu.

Càng ngày, Microsoft càng lộ rõ tham vọng đưa Windows 10 lên toàn bộ các máy PC trên toàn cầu.

Câu chuyện Microsoft dụ dỗ và thậm chí là "lừa" người dùng cập nhật lên Windows 10 đã không còn mới mẻ nữa. Sau khi ra mắt hệ điều hành mới, công ty của CEO Satya Nadella liên tục hiển thị các mẩu thông báo "Get Windows 10" chèo kéo người dùng Windows 7 và 8 cập nhật lên phiên bản mới. Sau đó ít lâu, Microsoft thậm chí còn bí mật cài đặt Windows 10 lên các máy chạy Windows cũ rồi giải thích là do… lỗi phần mềm. Đến gần cuối năm, gã khổng lồ phần mềm ra tuyên bố sẽ coi bộ cài Windows 10 là một bản cập nhật tự động cho các bản Windows cũ: nếu không cẩn thận khi sử dụng Windows Update, bạn sẽ "bỗng dưng" được nâng cấp lên Windows 10.

Những tưởng người dùng khối doanh nghiệp – thị trường đòi hỏi các chính sách phần mềm riêng biệt – sẽ thoát được khỏi chương trình "chèo kéo" cài đặt Windows 10 thì đến ngày hôm nay, Microsoft lại ra tuyên bố sẽ đưa Get Windows 10 lên tất cả các máy chạy Windows 7 Pro, Windows 8.1 Pro và cả những máy được quản lý bằng domain Active Directory. Hãng khẳng định lý do làm điều này là bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ đang muốn được nâng cấp lên Windows 10 một cách dễ dàng.

Dĩ nhiên, lời giải thích đó là hoàn toàn vô lý: Nếu một doanh nghiệp nào đó muốn cài đặt Windows 10, họ sẽ tìm được cách cài đặt thay vì phải liên tục nhấn "từ chối" trên Get Windows 10.

Càng ngày, Microsoft càng lộ rõ tham vọng đưa Windows 10 lên toàn bộ các máy PC trên toàn cầu.

Chỉ duy nhất các phiên bản Windows Enterprise sẽ không bị tự động cài đặt Get Windows 10. Dù sao, hành vi ép buộc người dùng nâng cấp có phần quá đáng của Microsoft có lẽ sẽ không làm nhiều người bất ngờ: xét cho cùng, đây là một công ty đã từng đẩy nhiều đối thủ cạnh tranh vào cảnh phá sản trong cuối thập niên 90. Chỉ có điều, "nạn nhân" lần này không phải là các đối thủ mà lại là các khách hàng của Microsoft.

Lê Hoàng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW