Chính thức triển khai 4G ngay trong năm 2016

Ngay trong buổi thử nghiệm dịch vụ 4G của mạng di động VinaPhone vừa diễn ra sáng nay – 18/1/2016, tại Phú Quốc (Kiên Giang), ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) cho biết: Chính thức triển khai dịch vụ 4G ngay trong năm 2016.

Lần thử nghiệm dịch vụ này của VinaPhone thu hút được sự quan tâm của nhiều người, vì không chỉ đo kiểm dịch vụ hay kiểm tra bởi các chuyên gia kỹ thuật, mà còn là trải nghiệm của chính người dùng, và kết quả thử nghiệm được đánh giá một phần dựa trên phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Chia sẻ ngay sau khi ấn nút kích hoạt chương trình thử nghiệm dịch vụ 4G đồng thời tại Phú Quốc và TP.Hồ Chí Minh, ông Phan Tâm cho biết, theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời điểm triển khai chính thức 4G là trong năm 2016. Đây là thời điểm chín muồi do hội đủ các yếu tố cần thiết.

Thứ nhất, kinh nghiệm triển khai 4G trên thế giới đã được đánh giá, tổng kết tương đối đầy đủ - điều này giúp cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam tranh thủ các bài học thành công và thất bại của nhà mạng đi trước, xây dựng được chiến lược đầu tư.

Thứ hai, cho đến nay đã có 3.250 chủng loại thiết bị 4G trên thị trường, giúp cho doanh nghiệp và người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp.

Thứ ba, sau một thời gian phát triển chậm, thuê bao 3G tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông của khách hàng đòi hỏi băng thông rộng xuất hiện ngày càng nhiều.

Đánh giá cao nỗ lực của các nhà mạng trong việc thực hiện thử nghiệm dịch vụ 4G, lãnh đạo Bộ TTTT cũng đề nghị các doanh nghiệp đã được cấp phép thử nghiệm 4G tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về thử nghiệm mạng và dịch vụ LTE/LTE-A của Bộ TTTT, đánh giá những ưu điểm của công nghệ LTE-A đối với công nghệ 3G hiện nay từ đó có đề xuất về chính sách cũng như xây dựng phương án triển khai, sử dụng tần số khi triển khai chính thức.

Các nhà mạng cũng phải công bố công khai chất lượng dịch vụ đặc biệt tốc độ tối thiểu đối với từng gói dịch vụ triển khai thử nghiệm. Doanh nghiệp cần quan tâm nghiên cứu thị trường để giải quyết một cách thỏa đáng bài toán chất lượng, giá cước khi chính thức thương mại hóa dịch vụ 4G nhằm tối ưu hóa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp, người tiêu dùng về dài hạn.

Trước khi triển khai dịch vụ 4G, các nhà mạng phát triển và thử nghiệm nhiều dịch vụ mới dựa trên ưu thế của công nghệ 4G, qua đó khảo sát và đánh giá nhu cầu sử dụng của người dân xây dựng phương án kinh doanh, hợp tác hiệu quả với các nhà mạng cung cấp dịch vụ khác để tận dụng tối đa các cơ hội do công nghệ 4G mang lại.

Theo báo Pháp luật

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW