Siri sắp đấu với Samsung S Voice

Samsung S Voice là bản cải tiến hay chỉ là bản sao trắng trợn của Apple Siri?

Samsung S Voice

Vào tuần tới, Samsung sẽ tung ra thị trường toàn cầu chiếc Galaxy S III với tính năng S Voice – đối thủ trực tiếp của Siri, "trợ lí ảo" của iPhone 4S.

Liệu rằng S Voice có tốt hơn giải pháp của Apple không? Một số website như TheVerge.com, GSMarena.com đã tìm cách có được trên tay một chiếc Samsung Galaxy S III trước ngày xuất hiện vào ngày 1/6 tuần sau. Theo lẽ tự nhiên, người ta ném tính năng trợ lí điện thoại S Voice vào vòng chiến với Siri, giải pháp Apple đã giới thiệu trong chiếc iPhone 4S hồi tháng Mười năm ngoái.

Đến thời điểm này, cả Siri và S Voice đều không phải là trợ lí ảo hiệu quả trong thực tế. Khi so sánh Siri và S Voice, GSMArena đẩy thêm ứng dựng Android Speakoit Assistant tham gia vào "vòng chiến". Sau bài test với hàng loạt tình huống thực tế như gửi tin nhắn, xếp lịch hẹn, cập nhật trạng thái lên Facebook và một câu hỏi vui như trái đất sẽ kết thúc khi nào?..., trang tin này phát hiện ra rằng cả ba đều không thực sự thiết thực "và tương tác với chúng còn vừa gây mất tập trung vừa chậm hơn tự mình làm".

Trang TheVerge khám phá ra rằng Siri và S Voice đều có thể ghi chú, tìm kiếm, cập nhật thời tiết và một số chức năng khác nhưng "trợ lý ảo" của Apple thực sự trả lời các yêu cầu nhanh và là cộng sự tốt hơn ở thời điểm này. Tuy nhiên, S Voice lại xuất sắc ở những nhiệm vụ thông thường như thay đổi status trên Facebook hay mở ứng dụng Dropbox hơn Siri.

Bài liên quan:

Phát cuồng vì Siri - cô trợ lý thông minh iPhone 4S

Lan Phương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

2 Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới năm 2020

3 Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”

4 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nâng cấp lên Windows 10?

5 Đánh giá điều hòa Panasonic CU/CS -XU9UKH-8: Trải nghiệm thực tế các “đặc sản” của Panasonic

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW