Google đang rục rịch khai tử hoàn toàn Glass?

Tất cả các tài khoản chính thức của Google Glass trên Twitter, Instagram và Google+ đều đã bị đóng cửa trong ngày thứ Hai (25/1) vừa qua.

Tất cả các tài khoản chính thức của Google Glass trên Twitter, Instagram và Google+ đều đã bị đóng cửa.

Theo Tech Radar, Google đã âm thầm đóng cửa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội của dự án Google Glass. Tài khoản Twitter, Instagram của Glass đã bị ngừng hoạt động mà không có "lời từ biệt" nào từ Google. Trong khi đó người dùng Google+ chỉ nhận được thông điệp ngắn ngủi duy nhất: "Hi các bạn, chúng tôi đã rất vui vì được trò chuyện với các bạn trên Google+ qua chương trình Explorer. Từ bây giờ, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về Glass, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua trang hỗ trợ chính thức".

Như vậy, gần 1 năm sau khi ngừng bán Glass vào tháng 3/2015, Google đã tiến hành gỡ bỏ những kênh giao tiếp cuối cùng của dự án này với công chúng. Sau thời điểm chấm dứt chương trình Explorer (cho phép mua bản thử nghiệm của Glass với giá 1.500 USD), các lãnh đạo của Google vẫn liên tiếp khẳng định chiếc kính thông minh này chưa "chết" mà mới chỉ đang hoàn thiện.

Một số nguồn tin cho biết Google đã đặt mua chip Intel để trang bị cho các dòng Google Glass "hoàn thiện cho người dùng cuối". Việc đóng cửa hoàn toàn các tài khoản mạng xã hội nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ sản phẩm có thể là tín hiệu cho thấy Google cũng sẽ ngừng ra mắt các phiên bản mới của Glass – một chiếc kính bị chỉ trích là đắt tiền nhưng lại chưa hoàn thiện.

Tất cả các tài khoản chính thức của Google Glass trên Twitter, Instagram và Google+ đều đã bị đóng cửa trong ngày thứ hai vừa qua.

Nếu vẫn tiếp tục được phát triển, Google Glass có lẽ vẫn đang nằm dưới bàn tay chăm sóc của Tony Fadell, "cha đẻ của iPod" và cũng là CEO của Nest, một công ty chuyên về thiết bị smarthome được Google mua lại vào năm 2013. Một phiên bản dành cho doanh nghiệp của Glass cũng đang được hoàn thiện, song ngày ra mắt (nếu có) của sản phẩm này cũng chưa được làm rõ.

Lê Hoàng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW