Tim Cook: Apple đang đối mặt với 'điều kiện ngặt nghèo' chưa từng có

Theo CEO của Apple, tình cảnh "rối loạn" của thế giới đã khiến cho các mảng kinh doanh của Táo gặp ảnh hưởng nặng nề, trang Business Insider đưa tin.

Theo CEO của Apple, tình cảnh

Dù vẫn lập kỷ lục lợi nhuận nhưng mức doanh thu 75,9 tỷ USD của Apple trong quý vừa qua đã không đạt mức kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng như các con số dự đoán do chính Táo đưa ra.

Theo CEO Tim Cook, nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng này là do "thế giới đang rối loạn", khiến cho chi phí mà Apple phải gánh chịu khi bán hàng hoá tại nước ngoài gia tăng.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với những điều kiện ngặt nghèo không giống như bất kỳ thứ gì chúng tôi đã từng trải qua trước đây", Cook khẳng định trong cuộc họp cổ đông để thông báo tình hình tài chính của Apple trong quý cuối 2015.

Các điều kiện ngặt nghèo này được thể hiện thông qua tỷ giá hối đoái của các đồng tiền nước ngoài so với USD. 2 ví dụ được Tim Cook đưa ra là đồng Real của Brazil giảm giá 40% và đồng Ruble của Nga giảm 50%.

"Đặc biệt trong giai đoạn bất ổn kinh tế, chúng tôi nghĩ thứ quan trọng cần nhận ra là một lượng lớn doanh thu của Apple sẽ trở lại theo thời gian", Tim Cook khẳng định thêm.

Để chứng minh rằng tỷ giá hối đoái có ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Apple, công ty này đã đưa ra biểu đồ sau đây. Theo biểu đồ này, 100 USD trị giá doanh thu của Apple tại các thị trường không sử dụng đồng USD vào Q4/2014 giờ đây chỉ đáng giá 85 USD.

Theo CEO của Apple, tình cảnh

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW