Tim Cook: Apple đang đối mặt với 'điều kiện ngặt nghèo' chưa từng có

Theo CEO của Apple, tình cảnh "rối loạn" của thế giới đã khiến cho các mảng kinh doanh của Táo gặp ảnh hưởng nặng nề, trang Business Insider đưa tin.

Theo CEO của Apple, tình cảnh

Dù vẫn lập kỷ lục lợi nhuận nhưng mức doanh thu 75,9 tỷ USD của Apple trong quý vừa qua đã không đạt mức kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng như các con số dự đoán do chính Táo đưa ra.

Theo CEO Tim Cook, nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng này là do "thế giới đang rối loạn", khiến cho chi phí mà Apple phải gánh chịu khi bán hàng hoá tại nước ngoài gia tăng.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với những điều kiện ngặt nghèo không giống như bất kỳ thứ gì chúng tôi đã từng trải qua trước đây", Cook khẳng định trong cuộc họp cổ đông để thông báo tình hình tài chính của Apple trong quý cuối 2015.

Các điều kiện ngặt nghèo này được thể hiện thông qua tỷ giá hối đoái của các đồng tiền nước ngoài so với USD. 2 ví dụ được Tim Cook đưa ra là đồng Real của Brazil giảm giá 40% và đồng Ruble của Nga giảm 50%.

"Đặc biệt trong giai đoạn bất ổn kinh tế, chúng tôi nghĩ thứ quan trọng cần nhận ra là một lượng lớn doanh thu của Apple sẽ trở lại theo thời gian", Tim Cook khẳng định thêm.

Để chứng minh rằng tỷ giá hối đoái có ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Apple, công ty này đã đưa ra biểu đồ sau đây. Theo biểu đồ này, 100 USD trị giá doanh thu của Apple tại các thị trường không sử dụng đồng USD vào Q4/2014 giờ đây chỉ đáng giá 85 USD.

Theo CEO của Apple, tình cảnh

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW