Doanh số Sony giảm sút do thị trường cảm biến ế ẩm

Mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian gần đây, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần "hạ nhiệt".

Theo Petapixel, doanh thu quý cuối năm 2015 của Sony vừa qua không được khả quan, thậm chí doanh số bán cảm biến hình ảnh còn bị tụt giảm đáng kể.

Thông tin này đã khiến không ít người ngạc nhiên bởi chỉ mới vài tháng trước đây mảng kinh doanh cảm biến ảnh của Sony đang trong đà tăng trưởng mạnh. 40% cảm biến máy ảnh được bán ra trên thị trường trong năm 2014 đều được sản xuất bởi Sony. Hãng còn đầu tư 4 tỷ USD vào mảng sản xuất cảm biến nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tuy nhiên doanh số của quý cuối năm 2015 vừa qua lại cho thấy Sony đã bị sụt giảm 12,6% ở mảng thiết bị.

Sony cho biết: "Nguyên nhân đợt sụt giảm này chủ yếu là do doanh số bán cảm biến hình ảnh đã giảm đi đáng kể, phản ánh nhu cầu mua sắm các thiết bị cầm tay đang dần giảm sút tại thời điểm hiện tại". Hay nói chính xác hơn, mảng kinh doanh smartphone đang bị trì trệ, dẫn đến nhu cầu trang bị cảm biến hình ảnh Sony cho camera smartphone của các hãng khác cũng đang dần giảm xuống.

Công ty này cho biết thêm: "Doanh số cảm biến hình ảnh sẽ còn tiếp tục giảm nữa, do nhu cầu về các sản phẩm di động đang dần giảm xuống. Những yếu tố này đều có thể tác động tiêu cực đến việc phát triển của doanh nghiệp trong tương lai".

Việt Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW