Toyota khai tử thương hiệu xe Scion

Phiên bản 2017 của các dòng xe Scion hiện tại sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu Toyota.

Phiên bản 2017 của các dòng xe Scion hiện tại sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu Toyota.

Theo USA Today, trong ngày hôm nay Toyota đã chính thức khai tử thương hiệu xe hơi Scion của hãng. Các model 2017 của Scion sẽ mang thương hiệu Toyota. Quyết định này được đưa ra sau khi các thiết kế của Scion không còn cuốn hút người dùng như trước. Ngoài ra giá xăng giảm cũng khiến cho các dòng xe nhỏ gặp khó khăn.

Scion được Toyota giới thiệu để thu hút đối tượng người mua cần tiết kiệm chi phí. Song, một số thất bại về mặt thiết kế, ví dụ như chiếc iQ cỡ nhỏ, đã khiến cho thiện cảm dành cho thương hiệu này ngày một giảm sút. Hiện tượng giá xăng giảm trong năm vừa qua cũng có thể được coi là "đòn kết liễu" đối với Scion. Trong năm 2015, doanh số của thương hiệu này giảm 3% so với năm 2014, nhưng cũng chỉ bằng 3/4 mức 73.000 chiếc đạt được vào năm 2012 và 1/3 mức kỷ lục 173.000 đạt được vào năm 2006.

Mặc dù thương hiệu Scion đã liên tục gặp khó trong nhiều năm, nhưng Toyota vẫn tiếp tục đầu tư vào các mảng thiết kế và marketing cho dòng xe này. Mới chỉ trong tháng 11 vừa qua, Toyota đã ra mắt mẫu concept Scion C-HR tại triển lãm ô tô Los Angeles.

Phiên bản 2017 của các dòng xe Scion hiện tại sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu Toyota.

Các mẫu xe Scion sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu Toyota bao gồm xe thể thao FR-S, mẫu sedan iA và mẫu hatchback iM 5 cửa. Dòng xe coupe tC sẽ bị ngưng sản xuất. Các đại lý từng bán xe Scion sẽ tiếp tục hỗ trợ dịch vụ cho người mua, trong khi các nhân viên của Scion sẽ tiếp tục làm việc tại Toyota.

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW