Google cho phép Adblock Fast có mặt trở lại trên Google Play

Sau một thời gian "khóa cửa", Google cuối cùng đã đồng ý cho ứng dụng Adblock Fast quay trở lại Google Play Store.

Google cho phép Adblock Fast có mặt trở lại trên Google Play

Nguồn tin từ trang công nghệ Phonearena cho biết, Google đã thay đổi suy nghĩ của mình về một số nội dung trong Hiệp định phân phối cho nhà phát triển (Android). Tuần trước, Alphabet đã chặn Adblock Fast từ Google Play Store với lí do căn cứ vào mục 4.4 của Hiệp định phân phối cho nhà phát triển. Theo đó, Google có quyền chặn các ad-blocker khác.

Tuy nhiên, Rocketship, nhà phát triển đằng sau Adblock đã kháng nghị thành công với Google. Google đã gửi lại một bức thư với nội dung: "Chúng tôi đã chấp nhận kháng nghị của bạn và ứng dụng đã được phục hồi. Đối với các ứng dụng xuất hiện trên Play Store, bạn sẽ phải đăng nhập vào Developer Console và đăng ký ứng dụng lại một lần nữa".

Adblock Fast trở lại Google Play Store với phiên bản cập nhật 1.1.0. Theo nguồn tin thân cận với Google thì công ty đã quyết định cho phép ad-blocker (tiện ích chặn quảng cáo) khi chúng là một phần của trình duyệt bên thứ 3 như Adblock Plus. Các trình duyệt cung cấp phần mở rộng chặn quảng cáo như Firefox, Javelin và Dolphin cũng sẽ được hoan nghênh. Nguồn tin cũng nói thêm rằng Google muốn loại bỏ các tiện tích chặn quảng cáo độc lập như Adblock Fast và Crystal.

Mục 4.4 của Hiệp định phân phối cho nhà phát triển cấm một ứng dụng có mặt trên Google Play Store mà "làm gián đoạn, thiệt hại hoặc truy cập trái phép các thiết bị, máy chủ, mạng, tài sản hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của bên thứ 3 (bao gồm người dùng Android, Google hoặc bất kỳ nhà điều hành mạng di động nào)".

Một giả thuyết được đặt ra cho rằng Google khóa Adblock Fast vì nó cản trở trình duyệt web của Samsung. Tuy nhiên, Samsung gần đây đã phát hành một Content Blocker API cho trình duyệt cho phép nó hỗ trợ các công cụ chặn quảng cáo của bên thứ 3. Điều này có nghĩa rằng mục 4.4 không cần phải được thực thi với Adblock Fast nữa.

Một số nguồn tin cho biết hiện Google đã cho phép các ứng dụng tích hợp với nhau miễn là chúng thông qua một kênh có thẩm quyền như API.

Minh Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

3 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

4 Người hâm mộ nói gì về thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo?

5 Honda Air Blade 2020 ra mắt ngày 15/12, có "phanh ABS, động cơ 150cc"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW