Thương hiệu máy ảnh Zenit của Nga sắp quay trở lại

Zenit – thương hiệu máy ảnh lâu đời của Nga sắp được hồi sinh với đẳng cấp cao hơn nhằm đối đầu trực tiếp với dòng máy ảnh cao cấp Leica của Đức sau một thời gian dài vắng bóng.

Trang tin Rambler vừa cho biết tại buổi họp báo ở thủ đô Moscow của Nga vào hôm 8/2 vừa qua, công ty Rostec chuyên phát triển, sản xuất và xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao đã xác minh thông tin làm vực dậy thương hiệu Zenit trong thời gian tới.

Giám đốc Rostec, ông Vasily Brovko cho biết: "Đây là sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu cao trên thị trường. Và giờ chúng tôi muốn tạo ra một thiết bị chụp ảnh cao cấp, tường tự như thương hiệu Leica".

Theo Petapixel, công ty này hiện đang sở hữu nhà máy sản xuất Krasnogorsky Zavod tại thành phố Krasnogorsk (gần Thủ đô Moscow). Trong thời kỳ Xô Viết, nhà máy này được biết đến với tên gọi Krasnogorsk Mechanical Works và là nơi đã lắp ráp hàng triệu máy ảnh cùng máy quay phim. Những thương hiệu góp mặt tại đây gồm có Zenit, Zorki và Krasnogorsk.

Zenit là dòng máy ảnh phim được lấy cảm hứng từ thiết kế rangefinder của Zorki. Sau khi ra mắt lần đầu vào năm 1953, Zenit đã bán được hàng triệu máy ảnh trong những thập kỷ sau đó. Zenit-E là cái tên nổi tiếng nhất với hơn 12 triệu máy được sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Quá trình sản xuất dừng lại sau khi chiếc Zenit-KM Plus ra mắt vào năm 2004, kể từ một năm sau đó đã không còn bất kỳ chiếc máy ảnh nào được sản xuất tại nhà máy Krasnogorsk.

Tuy nhiên, thương hiệu Zenit sẽ quay trở lại sau 1 thập kỷ vắng bóng, nhưng nhiều khả năng hãng sẽ chỉ sản xuất với số lượng hạn chế, chất lượng sẽ được nâng cao hơn và giá thành cũng sẽ "cao cấp" không thua kém gì hãng Leica.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về chiếc Zenit đầu tiên được sản xuất khi nào, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến mới đầy thú vị giữa 2 tên tuổi "xa xỉ" nhất trong làng nhiếp ảnh thế giới.

Việt Anh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW