Google đóng cửa chợ ứng dụng Android dành cho giáo dục

Việc đóng cửa chợ ứng dụng Google Play for Education không phải là một thất bại quá nặng nề của Google trong mảng giáo dục.

Tuy vậy, sự kiện đóng cửa chợ ứng dụng Google Play for Education cũng không phải là một thất bại quá lớn của Google trên mảng giáo dục.

Theo The Verge, Google trong ngày hôm nay đã tuyên bố sẽ đóng cửa phiên bản dành cho môi trường giáo dục của chợ ứng dụng Play Store. Được thành lập 2 năm trước, Play for Education được Google sử dụng để bán ứng dụng số lượng lớn cho các nhà trường, góp phần quảng bá cho những chiếc tablet Android trong học đường.

Tuy vậy, Google đã gần như bỏ ngỏ chợ ứng dụng này trong suốt vòng đời của sản phẩm. Trong tuyên bố chính thức của công ty, Google khẳng định sẽ "ngừng bán bản quyền Play for Education" vào thời điểm khoảng 1 tháng tới. Sau khi Play for Education bị khai tử, những chiếc tablet chạy ứng dụng từ chợ ứng dụng này vẫn sẽ được Google hỗ trợ.

Thất bại của Play for Education sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới Google, bởi trong khi những chiếc tablet Android vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng vững chắc trong môi trường học đường thì dòng sản phẩm ChromeBook lại đang ngày một phổ biến với các giáo viên và học sinh. Cả Apple và Microsoft đều đang lo ngại về sự bành trướng của ChromeBook trong học đường, và Google hiện cũng đang phát triển thêm nhiều tính năng để Chrome OS ngày càng trở nên hữu ích hơn. Với mức giá rẻ cùng những tính năng phù hợp cho giáo dục, không có gì lạ khi ChromeBook "hất cẳng" tablet Android để trở thành lựa chọn mới của Google nhằm tấn công vào mảng thị trường tiềm năng này.

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW