Người dùng D800 không muốn sử dụng Wi-Fi?

Nikon đang cân nhắc việc tích hợp chức năng Wi-Fi cho chiếc D800, tuy nhiên hãng cũng cho rằng tốc độ Wi-Fi hiện tại quá chậm so với yêu cầu từ các sản phẩm thương mại.

Khách hàng sở hữu D800 không muốn sử dụng Wi-fi

Hiện nay, trên thị trường chưa hề có một chiếc DSLR nào được trang bị công nghệ Wi-Fi nhưng đã có sẵn một số thiết bị chuyển đổi (adapter) và tiện ích add-on cho phép máy ảnh DSLR kết nối Wi-Fi.

Gần đây, Nikon đã cho ra mắt chiếc máy ảnh cấp độ beginner D3200 và có kèm phụ kiện tuỳ chọn cho phép kết nối Wi-Fi có giá 55 bảng Anh (tương đương 1,8 triệu đồng). Tuy nhiên, thiết bị có tên W1-UA này chỉ hoạt động với D3200. Nó cho phép các nhiếp ảnh gia khả năng kiểm soát chiếc máy thông qua một thiết bị di động và chia sẻ ảnh trực tuyến. Tuy nhiên, tốc độ truy cập mạng của D3200 vẫn còn chậm và Nikon cho rằng đó là do mạng Wi-Fi chưa đáp ứng nhu cầu.

Theo Techradar, hiện tại, nếu người dùng D800 muốn sử dụng Wi-Fi để truyền hình ảnh lên mạng, họ có thể mua một máy phát không dây Nikon WT4, có giá khoảng 550 bảng (18 triệu đồng) hoặc sử dụng thẻ nhớ Eye-Fi SD - chuẩn thẻ nhớ có khả năng kết nối Wi-fi. Hiện máy ảnh Nikon D4 đã tương thích với WT5, nhưng D800 thì không.

Với việc một số nhà sản xuất máy ảnh đã tích hợp Wi-Fi và xem như là một tiêu chuẩn đối với một số dòng máy ảnh nhất định, có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian khi những chiếc máy DSLR được trang bị chức năng Wi-Fi mà không cần tới bất kì thiết bị bổ sung đắt tiền nào.

Mặc dù vậy, Nikon vẫn tỏ ra không mặn mà với ý tưởng tích hợp Wi-Fi cho D800 với lý do khách hàng không thích.

Mạnh Cường


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW