Thành công nhờ nói "không" với Apple

Fresco News, một startup do John Meyer, 21 tuổi, điều hành, vừa ký được hợp đồng lớn với một số đài truyền hình Fox TV.

Nhà sáng lập kiêm CEO Fresco News, John Meyer

Theo Business Insider, các đài truyền hình của Fox tại các khu vực thành phố lớn sẽ dùng ứng dụng Fresco News để thu thập ảnh và video từ mọi người, những người xuất hiện gần nơi sự kiện tin tức của họ đang diễn ra.

Fresco là ứng dụng biến mọi người thành một nhà báo. Nếu bạn lọt vào khung hình khi sự kiện tin tức đang diễn ra, và bạn dùng ứng dụng Fresco trên iPhone hoặc Android để chụp ảnh, quay video, Fresco sẽ xác nhận chúng, gửi chúng đến các đài truyền hình và sau đó trả nhuận bút cho người chụp, quay, với 20 USD nhuận ảnh và 50 USD cho video.

Người dùng Fresco xuất hiện gần hiện trường tin tức có thể được thông báo và hỏi ý kiến nếu họ không muốn. Các đài truyền hình cũng sẽ dùng ảnh và video từ những người dùng Fresco tình nguyện trên khắp thế giới.

Đài truyền hình Philadelphia Fox đã thử nghiệm ứng dụng và rất thích nó. Fresco đã ký kết với đài truyền hình Fox ở New York, Los Angeles, Philadelphia, San Francisco, Austin, Atlanta, Houston, Phoenix, Tampa, Charlotte và Orlando. Người dùng Fresco sẽ trở thành "tai mắt" của các đài Fox.

CEO John Meyer và các nhân viên của mình tại Fresco News

Câu chuyện thành công sớm của Fresco News chỉ là một bước mới trong sự nghiệp đầy kịch tính của chàng trai trẻ Meyer. Năm 19 tuổi, anh đã kiếm rất nhiều tiền với công việc của một nhà phát triển viết ứng dụng iPhone. Meyer đã khiến Apple phải chú ý và mời anh làm thực tập sinh. Đây quả thực là một giấc mơ, giấc mơ đã thành sự thật với một nhà phát triển ứng dụng trẻ.

Tuy nhiên, anh đã từ chối Apple và thay vào đó, lựa chọn một trong 20 vị trí cực kỳ thèm muốn trong công ty danh tiếng và cạnh tranh Thiel Fellowship, hãng chuyên giúp những người trẻ đặc biệt đã bỏ học và khởi nghiệp các công ty công nghệ.

Giờ đây, Fresco News đã là một công ty với 30 nhân viên, hãng cũng đã nhận được 2,1 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ và những người như cựu CEO Ross Levinsohn của Yahoo.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW