Vua bóng đá Pele đòi Samsung bồi thường 30 triệu USD

Vua bóng đá Pele vừa đệ đơn kiện hãng điện tử Hàn Quốc vì sử dụng trái phép hình ảnh của ông trong một quảng cáo TV UHD.

Huyền thoại bóng đá 75 tuổi người Brazil sẽ tiến hành khởi kiện Samsung vì công ty này vừa cho đăng một hình ảnh quảng cáo có mặt ông trên tờ The New York Times.

Hình quảng cáo không nêu tên vận động viên nhưng có đăng hình ảnh lớn của một người giống với Pele, đặt cạnh một chiếc TV Samsung. Ngoài ra, hình ảnh của vận động viên chiếu trên TV được cho đang sử dụng một cú đá "cầu vồng", vốn thường được Pele sử dụng lúc còn thi đấu.

Quảng cáo này đã xuất hiện trên New York Times mà không có thông tin nào đề cập đến Pele

Luật sư của Pele cho rằng quảng cáo sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng và làm hạ thấp giá trị của vua bóng đá. "Mục tiêu của chúng tôi là đòi lại công bằng vì (hãng) đã sử dụng trái phép các hình ảnh liên quan đến Pele và cần ngăn chặn hoạt động tương tự trong tương lai", Fred Sperling, luật sư của Pele chia sẻ trên CNN Money.

Vua bóng đá Pele năm nay 75 tuổi, tên thật của ông là là Edson Arantes do Nascimento. Ông đã lập kỷ lục thế giới về số bàn thắng ghi được trong sự nghiệp cầu thủ và được coi là báu vật quốc gia của Brazil. Pele đã quảng cáo cho rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW