Vì sao Samsung thâu tóm dịch vụ đám mây Joyent?

Samsung vừa mua lại công ty cung cấp dịch vụ đám mây Joyent. Giới chuyên gia dự đoán gã khổng lồ Hàn Quốc đang chuẩn bị cho "the next big things" tiếp theo.

Samsung toan tính gì khi mua lại nhà cung cấp đám mây Joyent?

Samsung Electronics vừa thông báo về việc hãng mua lại Joyent, một công ty cung cấp các dịch vụ đám mây có trụ sở tại Mỹ. Với thương vụ này, Samsung cuối cùng cũng đã có dịch vụ đám mây của riêng mình để sử dụng trên các thiết bị di động, mục tiêu xa hơn nữa là phục vụ cho kế hoạch chiếm lĩnh thị trường IoT.

Theo Phonearena, các thiết bị thông minh của Samsung đã thành công trong chiến lược chinh phục thế giới và giờ là lúc công ty nghĩ đến IoT. Điện toán đám mây là yếu tố cơ bản trong việc cung cấp trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị IoT. Samsung được cho là sẽ sử dụng công nghệ Triton container kết hợp với máy chủ của Joyent để lưu trữ các ứng dụng di động và IoT thế hệ mới.

Điều thú vị là thương vụ này lại xảy ra sau khi có thông tin cho rằng Samsung đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Tizen OS, hệ điều hành di động do chính công ty phát triển. Samsung rõ ràng đang muốn giảm thiểu sự phụ thuộc vào nền tảng Android của Google.

Nếu gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc thực sự đang chuẩn bị thay đổi hướng đến một hệ sinh thái mới thì việc có một giải pháp đám mây của riêng mình là một tiền đề tốt. Có thể hai động thái trên chỉ là trùng hợp nhưng cũng không loại trừ khả năng Samsung muốn làm được nhiều hơn so với những gì họ đạt được từ Samsung Pay. Cụ thể, công ty Hàn Quốc có thể đang thử nghiệm việc mang các dịch vụ độc quyền của mình ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc với sự giúp sức của điện toán đám mây.

Sau thương vụ này, Joyent sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là một công ty độc lập nhưng thuộc sở hữu của Samsung.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW