Thượng viện Mỹ sẽ không còn sử dụng BlackBerry

Chính phủ Mỹ từng là một trong những khách hàng trung thành nhất của BlackBerry, nhưng có vẻ đã đến lúc thay đổi. Thượng nghị viện Mỹ vừa ra quyết định sẽ chấm dứt sử dụng thiết bị của hãng điện thoại Canada này sau nhiều năm tin dùng.

Blackberry đã được sử dụng tại Thượng viện Mỹ trong hơn một thập kỷ qua. Trước đó, BlackBerry được biết đến là hãng cung cấp dịch vụ email, nhắn tin, và hệ điều hành khép kín an toàn của họ. Tuy nhiên theo thông tin mới đây nhất, Thượng viện Mỹ sẽ dừng sử dụng các mẫu điện thoại như Q10, Z10, Z30, Classic, Passport của BlackBerry và các thiết bị được thay thế có thể là dòng Galaxy của Samsung hoặc iPhone của Apple.

Barack Obama, từng nổi tiếng vì quyết định giữ lại chiếc điện thoại BlackBerry khi ông nhận chức Tổng thống mặc dù ông thích iPhone. Bà Hillary Clinton người từng là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ 2001-2009 (nay là ứng cử viên tranh cử tổng thống sắp tới), cũng thừa nhận bà là fan hâm mộ bí mật của iPhone, iPad trong năm ngoái.

Hiện tại một bộ phận nhân viên của Nhà Trắng cũng đã được chính phủ chấp thuận để sử dụng iPhone. BlackBerry sẽ gặp phải khó khăn nhất định trong thời gian sắp tới khi phải phát triển những thiết bị Android, chỗ đứng ở mảng chính phủ và doanh nghiệp cũng đang bị ảnh hưởng.

Tuấn Kiệt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW