Chỉ có 1,2 triệu chiếc Lumia được bán ra trong quý 2 năm 2016

Theo một tài liệu vừa được gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Thương mại Mĩ (SEC), Microsoft chỉ bán được có 1,2 triệu chiếc Lumia trong quý 2 năm 2016 vừa qua.

lumia

Theo GSMArena, tài liệu Microsoft gửi đi là để báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài khóa 2016 (bắt đầu từ 1/6 năm 2015 đến hết 30/6 năm 2016), trong đó có đề cập tới sự ghi nhận đà suy giảm về doanh số bán ra của các smartphone thương hiệu Lumia theo từng quý. Cụ thể, trong quý 1 của năm tài khóa Microsoft đã bán được 5,8 triệu chiếc, tới quý 2 giảm xuống 4,5 triệu chiếc và chỉ còn 2,3 triệu chiếc trong quý 3. Đặc biệt, trong quý 4 của năm tài khóa (tức là quý 2 năm nay), trên toàn thế giới chỉ có 1,2 triệu chiếc Lumia được bán ra. Đây là doanh số hàng quý thấp nhất của dòng Lumia từ trước tới nay.

Ngoài ra, năm 2016 cũng là một năm thất bại hoàn toàn của Microsoft trong mảng kinh doanh điện thoại. Microsoft báo cáo: "Lợi nhuận từ mảng điện thoại đã giảm 4,2 tỉ USD hay 56%. Chúng tôi chỉ bán được 13,8 triệu chiếc Lumia và 75,5 triệu điện thoại khác trong cả năm tài khóa 2016. Đây là một sự suy giảm nghiêm trọng nếu so sánh với 36,8 triệu chiếc Lumia và 126,8 triệu điện thoại khác được bán trong năm 2015 trước đó".

Kết quả tồi tệ hiện nay của dòng Lumia thật ra cũng không quá bất ngờ khi nhìn vào cái cách Microsoft đang làm hiện nay. Hãng đã gần như không làm gì để thúc đẩy doanh số của dòng Lumia mà chỉ tập trung vào việc phát triển hệ điều hành Windows 10 Mobile. Đà suy giảm của Lumia hiện không có dấu hiệu dừng lại khi mà Microsoft vừa mới sa thải thêm nhiều nhân viên ở mảng phần cứng điện thoại. Có lẽ sắp tới lúc mà chúng ta sẽ chẳng còn thấy chiếc Lumia mới nào được bày bán trên thị trường nữa.

Nguyễn Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW