Mảng di động của Sony đang có dấu hiệu phục hồi

Theo báo cáo tài chính trong Q2/2016 của Sony, bộ phận kinh doanh smartphone (Sony Mobile) đã có lợi nhuận nhưng sự tăng trưởng chưa được ấn tượng lắm.

Sony báo cáo tài chính Q2/2016: mảng di động đang có dấu hiệu phục hồi

Theo PhoneArena, bộ phận điện thoại di động "ốm yếu" của Sony dường như đang có dấu hiệu phục hồi. Sau khi trải qua nhiều năm theo đuổi lợi nhuận, Sony Mobile đã đạt được điều này trong Q2/2016, mặc dù con số được nêu ra vẫn còn quá nhỏ bé so với tầm vóc của Sony.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính trong quý 2/2016, Sony Mobile đạt lợi nhuận khoảng 3,2 triệu USD. Tuy nhiên, doanh số bán hàng và doanh thu lại giảm 1/3 so với cùng kỳ năm trước.

Trong vài năm qua, bộ phận di động của Sony đã trải qua nhiều lần thay đổi chiến lược. Thay vì cố gắng đánh bại hai ông lớn Samsung và Apple, Sony đã sắp xếp hợp lí hoạt động kinh doanh và giảm thiểu chi phí cho mảng di động. Tuy nhiên, lợi nhuận trong quý vừa qua không phản ánh một cách chính xác hoạt động thương mại thực tế của Sony Mobile Communications. Thay vào đó, lợi nhuận của bộ phận này có được do sự chênh lệch giá trị giữa đồng Yên Nhật và USD.

Nói cách khác, không có sức mạnh của đồng Yên Nhật, bộ phận Sony Mobile sẽ lỗ khoảng 4 tỷ Yên. Dù sao, đây vẫn là một dấu hiệu lạc quan cho bộ phận kinh doanh di động của Sony trong thời gian tới.

Sony báo cáo tài chính Q2/2016: mảng di động đang có dấu hiệu phục hồi

Dòng sản phẩm Xperia X mới thay thế cho Xperia Z được người dùng đánh giá khá cao nhưng lại không mang về hiệu quả tài chính rõ rệt. Việc Sony làm thế nào để thu hút người dùng tiêu thụ mạnh hơn nữa dòng sản phẩm này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty trong thời gian tới.

Mặc dù Sony đã tạm thời từ bỏ thị trường Mỹ nhưng người dùng tại đây vẫn có thể mua những chiếc Xperia X unlocked (không khóa mạng).

Tính tổng thể, lợi nhuận của Sony đã giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu giảm 10%. Nguyên nhân được tập trung vào mảng bán dẫn với các sản phẩm như cảm biến hình ảnh, mô đun máy ảnh.

Hầu hết lợi nhuận của Sony đến từ các bộ phận Game & Network Services (44 triệu Yên), bộ phận dịch vụ tài chính (48,5 triệu Yên) và bộ phận Home Entertainment and Sound (20,2 triệu Yên).

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

2 Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới năm 2020

3 Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”

4 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nâng cấp lên Windows 10?

5 Đánh giá điều hòa Panasonic CU/CS -XU9UKH-8: Trải nghiệm thực tế các “đặc sản” của Panasonic

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW