Tesla chi 2,6 tỷ USD để thâu tóm SolarCity

Hôm qua, Tesla xác nhận sẽ mua lại hãng năng lượng mặt trời SolarCity với giá 2,6 tỷ USD. Nếu thành công, thương vụ này sẽ hợp nhất hai công ty của Elon Musk thành một gã khổng lồ trong ngành công nghệ sạch.

Tháng 6 vừa qua, Elon Musk đã đề xuất mua lại SolarCity, tuy nhiên điều này đã gây ra không ít tranh cãi từ các nhà đầu tư và phân tích. Mặc dù vậy, dường như ông chủ Tesla vẫn rất kiên định với kế hoạch của mình. 

Công ty sau sáp nhập sẽ kinh doanh những tấm pin mặt trời, pin Powerwall để lưu trữ năng lượng và tất nhiên là cả ô tô điện. Đây là một giải pháp năng lượng sạch được Elon Musk hứa hẹn trong kế hoạch bền vững cho nhân loại "Master Plan Part Deux" của mình hai tuần trước.

Bên cạnh đó, SolarCity cũng tiết lộ sẽ giới thiệu một "giải pháp tích hợp và lưu trữ năng lượng mặt trời", cùng một sản phẩm năng lượng mặt trời "tập trung vào mục tiêu sẽ có 5 triệu mái nhà mới được lắp đặt mỗi năm ở Mỹ".

Trước đó Elon Musk nói rằng, việc sáp nhập sẽ không ảnh hưởng đến siêu nhà máy pin Gigafactory mới đi vào hoạt động và kế hoạch ra mắt Model 3 của Tesla. Việc hợp nhất hai công ty này chỉ còn là vấn đề thời gian, trước đó, Tesla và SolarCity đã làm việc và phối hợp chặt chẽ với nhau trong nhiều năm.

SolarCity được thành lập bởi hai người anh em họ của Elon Musk là Giám đốc điều hành Lyndon Rive và Peter Rive. Một điều khá đặc biệt là Elon Musk đang là Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của cả hai công ty trên.

SolarCity cho biết hãng đã lắp đặt các tấm quang điện nhiều hơn so với dự báo quý trước và sẽ công bố các khoản thu nhập của mình trong tuần tới. Mặc dù vậy, công ty này cũng cho biết thêm rằng việc lắp đặt ở khu dân cư lại đang có xu hướng giảm nhẹ.

Thỏa thuận mua lại giữa Tesla và SolarCity vẫn chưa phải là cuối cùng bởi nó bao gồm một điều khoản cho phép những người mua tiềm năng khác có thể đề nghị mua lại SolarCity đến ngày 14/9/2016.

Huyền Thanh

Theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW