Trình duyệt của Microsoft mất thêm 33 triệu người dùng

Hàng triệu người rời bỏ Microsoft Edge và Internet Explorer trong suốt thời gian qua để chuyển tới các dịch vụ cạnh tranh như Chrome, Firefox, Safari, cho thấy Microsoft đang đến gần hơn với thất bại trong lĩnh vực trình duyệt.

Theo hãng phân tích Net Applications, hai trình duyệt web là Internet Explorer và Edge tiếp tục ghi nhận mức sụt giảm lượng người truy cập lên tới 1,9% vào cuối tháng 9. Tính đến thời điểm hiện nay thì thị phần của IE và Edge cộng lại chỉ đạt xấp xỉ 30%.

Đáng chú ý, các khoản thua lỗ của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt từ lâu vẫn chưa có dấu hiệu muốn dừng lại. Đây đã là tháng thứ 6 liên tiếp họ đánh mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh. Tính bình quân trong năm nay, IE và Edge đã đánh mất tổng cộng 18% thị phần, giảm 39% chỉ trong vòng 8 tháng gần đây nhất.

Con số này tương đương với xấp xỉ 33 triệu người sử dụng bị giảm sút so với tháng 8. Nếu tính từ ngày 1/1 năm nay, IE và Edge đã đánh mất khoảng 292 triệu người sử dụng Internet. Theo ghi nhận của Net Applications, chưa từng có trình duyệt web nào lâm vào tình cảnh tương tự, ngoại trừ Netscape Navigator vào những năm 1990.

Lượng người dùng trình duyệt IE và Edge liên tục giảm sút theo thời gian.

Có vẻ như Firefox và Google là người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự suy giảm của Microsoft. Tính đến hết tháng vừa rồi, công ty trụ sở tại Mountain View, California hiện nắm giữ trong tay 54,4% thị phần người dùng Internet, sau khi ghi nhận nhiều tháng tăng trưởng liên tục.

Firefox cũng tăng trưởng mạnh lên tới 1,5% trong tháng 9 vừa qua, và là mức tăng lớn nhất của công ty kể từ tháng 11/2008, đồng thời xóa bỏ gần như tất cả khoản lỗ của 4 tháng trước đó. Firefox kết thúc tháng với tổng thị phần 9,2%.

Nếu tiếp tục đà này, thị phần của IE và Edge có thể giảm xuống dưới 25% vào cuối năm nay, và dưới 20% tính đến hết quý 1 năm sau. Nhiều chuyên gia bắt đầu cho rằng Edge sẽ lại đi theo vết xe đổ trước đây của người đàn anh IE và khiến Microsoft tiếp tục thất vọng.

Theo Computerworld/ Dân trí

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW