Samsung sẽ đẩy mạnh sản xuất Galaxy S7 để giảm lỗ từ Galaxy Note 7

Trong nỗ lực giảm thiệt hại về doanh thu từ quyết định khai tử Galaxy Note 7, Samsung sẽ đẩy mạnh việc sản xuất Galaxy S7 và các dòng điện thoại cấp thấp hơn trong thời gian tới.

Theo Korean Herald, một nguồn tin công nghiệp cho biết Samsung đang lên kế hoạch đẩy mạnh sản xuất Galaxy S7. Việc này được cho là để giúp Samsung giảm thiệt hại về doanh thu từ nay cho tới cuối năm do ảnh hưởng từ Galaxy Note 7 cũng như đảm bảo hãng vẫn có thể tiếp tục duy trì vị thế trong phân khúc smartphone cao cấp.

Ngoài ra, một trong những nhà cung ứng lớn của Samsung cũng cho biết thêm là không chỉ Galaxy S7, nhiều dòng điện thoại khác cũng sẽ được đẩy mạnh sản xuất. "Chúng tôi sẽ nhận được một lượng lớn đơn hàng linh kiện cho Galaxy S7 cũng như các mẫu điện thoại khác như Galaxy A8 trong thời gian tới", đại diện của nhà cung ứng nói.

Dù Galaxy S7 vẫn được lòng nhiều người dùng nhưng theo nhận định, chiếc smartphone này vẫn rất khó để "gánh" được thiệt hại do Galaxy Note 7 để lại. Đặc biệt là khi đã có nhiều tin đồn về ngày ra mắt của Galaxy S8 là ngày 26/2/2017 nên tâm lí của nhiều người dùng hiện nay là chờ đợi để được sử dụng smartphone mới.

Bên cạnh đó, việc khai tử hoàn toàn một flagship như Galaxy Note 7 vẫn đang khiến rất nhiều người dùng bị sốc. Nhiều khả năng, Samsung sẽ phải đẩy mạnh hoạt động marketing trong thời gian tới mới có thể mong bán được nhiều Galaxy S7 và đạt được mục tiêu giảm thiệt hại tối đa về doanh thu.

Được biết, quyết định khai tử Galaxy Note 7 sẽ khiến Samsung thiệt hại mất khoảng 17 tỉ USD trên thị trường chứng khoán. Ngoài ra, những ảnh hưởng về mặt thương hiệu là không thể đo đếm được.

Nguyễn Long

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW