Thu hồi Galaxy Note 7, Samsung tốn sơ sơ... 3 tỷ USD

Ước tính thiệt hại của vụ rùm beng liên quan đến Galaxy Note 7 sẽ lên tới 3 ngàn tỷ won (khoảng 2,64 tỷ USD) và nỗi đau âm ỉ của thất bại này sẽ còn kéo dài tới ít nhất Q1/2017.

Theo công bố mới nhất của Samsung Electronics, thiệt hại ước tính từ hệ lụy của vụ ngừng bán Galaxy Note 7 sẽ lên tới 3 ngàn tỷ Won (khoảng 2,64 tỷ USD) tính trong tổng lợi nhuận hoạt động từ Q4/2016 tới Q1/2017.

Trong đó, tác động tiêu cực từ việc ngừng bán Galaxy Note 7 trong 6 tháng dự kiến sẽ chạm ngưỡng 1,76 tỷ USD trong Q4/2016 và xấp xỉ khoảng 880 triệu USD trong Q1/2017. Công ty đã phân bổ các chi phí trực tiếp dự kiến từ việc ngừng bán Galaxy Note 7 trong hướng dẫn sửa đổi thu thập Q3/2016 được công bố vào ngày 11/10 vừa qua.

Mặc dù vậy, Samsung Electronics khẳng định đang cố gắng mở rộng kinh doanh các dòng smartphone cao cấp khác như Galaxy S7 và S7 Edge để kịp thời cứu chữa cho doanh số sụt giảm sau khi ngừng bán Note 7.

Theo một thông tin mới đây, các nhà đầu tư đang hối thúc Samsung Electronics tái cấu trúc lại bộ máy và nếu có thể nên tách riêng khỏi tập đoàn Samsung. Từ vụ việc Note 7, Samsung Electronics cũng hứa hẹn sẽ tái cấu trúc quy trình quản lý chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng.

Hy vọng với động thái quyết liệt này, Samsung có thể nhanh chóng lấy lại được lòng tin của người dùng trong thời gian tới, đặc biệt sau khi Galaxy S8 ra mắt.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW