Samsung Electronics bị lục soát do liên quan đến bê bối chính trị ở Hàn Quốc

Các công tố viên Hàn Quốc điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye đã tiến hành lục soát văn phòng của hãng điện tử Samsung.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, cuộc lục soát của các công tố viên liên quan đến việc Samsung có thể đã có những hỗ trợ tài chính bất hợp lý cho con gái của người bạn tổng thống, là Choi Soon-sil. Bà Choi Soon-sil vừa qua đã bị bắt giam.

Các quan chức của Samsung Electronics, Samsung Group và văn phòng công tố viên chưa có bất kỳ xác nhận hay ý kiến gì về thông tin trên.

Các công tố viên vẫn đang tiến hành điều tra về cáo buộc Samsung đã cung cấp 2,8 triệu euro cho một công ty do bà Choi và con gái đồng sở hữu. Con gái bà Choi từng là thành viên của một đội đua ngựa Hàn Quốc.

Ngôi vị tổng thống của bà Park gần đây đang gặp nhiều sóng gió do vụ bê bối liên quan đến bà Choi, người bị cáo buộc đã lợi dụng mối thân tình, gần gũi với tổng thống để can thiệp vào các vấn đề nhà nước và mở rộng ảnh hưởng trong cộng đồng văn hóa và thể thao.

Tổng thống Park đã công khai xin lỗi hai lần vì scandal này, song tỷ lệ ủng hộ cho bà đã giảm mạnh xuống 5%, theo một cuộc trưng cầu dân ý vừa mới được đưa ra. Đây là mức ủng hộ thấp nhất kể từ khi có các cuộc trưng cầu dân ý về tổng thống năm 1988.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW