Nhiều khách hàng bức xúc khi mua hàng qua Lazada.vn

Cục Quản lý cạnh tranh đã thông báo và đề nghị Công ty TNHH Recess tiếp nhận các khiếu nại này.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, trong tháng 10 đã nhận được đơn khiếu nại của ba người tiêu dùng mua hàng trên trang web Lazada.vn do Công ty TNHH Recess quản lý.

Cụ thể, một người tên N.T. mua tivi LED Asanzo 43 inch Full HD nhưng khi nhận hàng thì phát hiện tivi bị rạn một nửa màn hình. Sau 13 ngày phản ánh với công ty, người tiêu dùng không nhận được phản hồi về việc giải quyết khiếu nại. Tiếp đó, khách hàng tên N.T.M.H. mua điện thoại Asus Zenfone 2 nhưng sau khi nhận và kiểm tra sản phẩm thì phát hiện số imei trên sản phẩm không trùng với số imei trên phiếu bảo hành. Một người khác tên L.V.T. cũng mua sản phẩm sữa bột Pediasure trên website Ladaza.vn.

Sau khi sử dụng thấy sữa có dấu hiệu kém chất lượng nên đề nghị Công ty TNHH Recess hoàn tiền, nhưng trong quá trình làm việc vớingười tiêu dùng, công ty này đã đưa ra những giải thích không rõ ràng, gây bức xúc cho khách hàng. Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã thông báo và đề nghị Công ty TNHH Recess tiếp nhận các khiếu nại trên, công ty đã tiến hành hoàn tiền cho khách hàng mua tivi và sữa bột Pediasure. Còn trường hợp khách hàng mua điện thoại đã được xin lỗi và tặng quà.

Theo Báo Giao Thông


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW