iPhone sắp bước vào thập kỷ bất ổn

Tương lai của iPhone sau năm 2017 không hề xán lạn, theo tính toán của nhà phân tích Andrew Uerkwitz từ Oppenheimer.

Chuyên gia chứng khoán – ngân hàng dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018 (bắt đầu từ ngày 30/9/2017) với 247 triệu máy được bán ra. Con số này tăng 9% so với ước tính 225 triệu máy của năm tài khóa 2017. Theo Uerkwitz, năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nhà phân tích cho rằng sau năm 2017, người dùng bắt đầu tránh xa mức giá cao mà Apple tính cho smartphone của mình. Thiếu vắng các tính năng phần cứng mới cùng hiệu suất ngày một th hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác khiến "táo khuyết" khó đẩy giá iPhone lên cao hơn trong tương lai.

Uerkwitz nhận định: "Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn". Một chuyên gia khác, James Cakmak từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: "Apple không thể may mắn như thế được nữa".

Các yếu tố ảnh hưởng đến điều đó là người dùng lười lên đời sản phẩm hơn, các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon. Một xu thế khác "gặm" mất miếng bánh của Apple chính là điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC kỳ vọng thị trường tăng trưởng gấp ba. Đầu tháng này, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với iPhone mới.

Theo PhoneArena/ ICTnews


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

3 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

4 Người hâm mộ nói gì về thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo?

5 Honda Air Blade 2020 ra mắt ngày 15/12, có "phanh ABS, động cơ 150cc"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW