GoPro sa thải 200 nhân viên

Trong một động thái khá bất ngờ, GoPro, một thương hiệu Mỹ chuyên về camera hành trình nổi tiếng đã chính thức cắt giảm 200 nhân sự chủ chốt và khoảng 15% lao động trong công ty.

Động thái trên của GoPro xảy ra sau một năm 2016 đầy thăng trầm. Trong năm nay, ngoài doanh số sụt giảm, GoPro còn phải đối mặt với kiện tụng, và vụ thu hồi hàng loạt drone GoPro Karma do dính lỗi sập nguồn mới đây.

Việc tái cơ cấu bao gồm cắt giảm 200 nhân sự làm việc chính và khoảng 15% lao động sẽ là giải pháp sáng suốt trong thời điểm này đối với GoPro. Nhưng không ai ngờ, sự tồi tệ đó còn sẩy đến với chính Tony Bates, chủ tịch GoPro từ hồi năm 2014, người sẽ sớm phải từ chức tới.

Theo Petapixel, mặc dù chi phí của việc tái cơ cấu có thể lên tới 33 triệu USD nhưng bù lại, GoPro có thể kiệm kiệm được 650 triệu USD tiền chi phí hoạt động trong năm 2017 sắp tới. Đáng chú ý, thông tin trên của GoPro đã góp phần đẩy giá trị cổ phiếu của GoPro tăng 4,17% sau gần một năm bị mất hơn nửa giá trị.

Mới đây nhất, GoPro đã tung ra thị trường ba dòng sản phẩm mới là GoPro Hero 5 Black, bản Session và mẫu drone Karma thế hệ mới. Tuy vậy phản hồi từ thị trường chưa cho thấy khả quan do sức ép cạnh tranh ngày càng tăng đến từ các thương hiệu sản xuất camera hành động, drone mới nổi khác.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW