Electrolux Việt Nam bị phạt vì quảng cáo quá đà

Qua một thời gian điều tra các dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh thông qua quảng cáo, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Electrolux Việt Nam.

Theo báo Đất Việt, Công ty TNHH Electrolux Việt Nam bị phạt vì vi phạm Luật Cạnh tranh, do đã đưa ra các thông điệp quảng cáo gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng về công dụng sản phẩm. Đó là dòng máy giặt cửa trên T-Drive của Electrolux được quảng cáo quá lố như: "Hiệu suất cao nhất có thể đạt được", "Hiệu suất giặt sạch hơn 35%", "Chương trình xả tiết kiệm 50%", "Chống để lại các nếp nhăn trên quần áo", "Chống để lại các vết cặn bẩn trên quần áo khi khô".

Ngoài công ty Electrolux Việt Nam, 3 công ty bán hàng qua truyền hình là Công ty CP Mua sắm Hạnh Phúc (Happy Shopping), Công ty TNHH trang sức Ngọc Bích (Tp.HCM) và Công ty TNHH thương mại dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu An Tốc cũng bị phạt tiền do quảng cáo không đúng sự thật.

Ngoài bị phạt tiền (115 triệu đồng), các công ty trên còn buộc phải chấm dứt hành vi vi phạm cũng như chỉnh sửa nội dung quảng cáo các sản phẩm cho phù hợp với quy định luật pháp.

Thanh Xuân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW