Electrolux Việt Nam bị phạt vì quảng cáo quá đà

Qua một thời gian điều tra các dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh thông qua quảng cáo, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Electrolux Việt Nam.

Theo báo Đất Việt, Công ty TNHH Electrolux Việt Nam bị phạt vì vi phạm Luật Cạnh tranh, do đã đưa ra các thông điệp quảng cáo gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng về công dụng sản phẩm. Đó là dòng máy giặt cửa trên T-Drive của Electrolux được quảng cáo quá lố như: "Hiệu suất cao nhất có thể đạt được", "Hiệu suất giặt sạch hơn 35%", "Chương trình xả tiết kiệm 50%", "Chống để lại các nếp nhăn trên quần áo", "Chống để lại các vết cặn bẩn trên quần áo khi khô".

Ngoài công ty Electrolux Việt Nam, 3 công ty bán hàng qua truyền hình là Công ty CP Mua sắm Hạnh Phúc (Happy Shopping), Công ty TNHH trang sức Ngọc Bích (Tp.HCM) và Công ty TNHH thương mại dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu An Tốc cũng bị phạt tiền do quảng cáo không đúng sự thật.

Ngoài bị phạt tiền (115 triệu đồng), các công ty trên còn buộc phải chấm dứt hành vi vi phạm cũng như chỉnh sửa nội dung quảng cáo các sản phẩm cho phù hợp với quy định luật pháp.

Thanh Xuân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu thấy 7 dấu hiệu này, bạn nên đi mua ngay điện thoại Android mới

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

4 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

5 Lợi nhuận Samsung lao dốc, một nhà máy tại Việt Nam lỗ 1.000 tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW