Doanh thu Microsoft Lumia giảm 81%

Trong quý 4 năm 2016, tổng doanh thu của dòng sản phẩm Microsoft Lumia đã sụt giảm thảm hại, lên đến 81% so với cùng kỳ năm trước (2015).

Theo PhoneArena, bản báo cáo tài chính của Microsoft trong quý 4 năm 2016 tiếp tục cho thấy một bức tranh ảm đạm của các sản phẩm Lumia chạy Windows Phone, với doanh thu sụt giảm đến 81% so với cùng kỳ năm trước.

Nếu trong quý 4/2015, Microsoft bán được 4,5 triệu chiếc Lumia thì theo mức doanh số này, lượng sản phẩm Lumia mà "gã khổng lồ phần mềm" bán ra trong quý 4/2016 còn chưa được 1 triệu chiếc. Mặc dù thực hiện nhiều chiến dịch giảm giá, khuyến mãi "sốc", nhưng Microsoft cũng không thể làm doanh số của Lumia đạt như mong đợi.

Tuy nhiên, Microsoft dường như vẫn chưa muốn từ bỏ mảng di động, bởi lẽ hãng vẫn còn rất nhiều bằng sáng chế (như một thiết bị có thể gập) giúp mình có cơ hội "vực dậy" trong tương lai. Giới thạo tin còn dự đoán Microsoft sẽ cho ra mắt mẫu smartphone đầu tiên thuộc dòng Surface trong năm nay.

Cùng việc phát triển trợ lý Cortana và nền tảng thực tế ảo HoloLens, Microsoft vẫn còn nhiều cơ hội để trở lại thị trường di động một cách hiên ngang, mạnh mẽ.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Chiến đấu cơ Trung Quốc "nhái" được ngoại hình F-35, nhưng còn lâu mới sánh ngang hàng Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW