Firefox OS chấp nhận bại trận trước Android, iOS

Dự án phát triển hệ điều hành Firefox OS đang dần đi đến hồi kết khi mới đây Mozilla đã sa thải một số nhân viên từ dự án này.

Mozilla giải tán "đội hình" đứng sau Firefox OS

Firefox OS ra mắt tháng 2/2012 là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux cho điện thoại thông minh và máy tính bảng và còn được sử dụng cho TV thông minh. Đây là một dự án tâm huyết của Mozilla nhằm phát triển để cạnh tranh với các hệ sinh thái di động khác như Android của Google hay iOS của Apple. Tuy nhiên, Firefox OS đã không mang đến thành công đáng kể nào cho Mozilla.

Cuối năm 2015, Mozilla thông báo họ sẽ tập trung Firefox OS cho các thiết bị Internet of Things như Panasonic Smart TV (chạy Firefox OS). Nhưng có vẻ điều này cũng không thể giúp Firefox OS phát triển hơn.

Nguồn tin từ Cnet mới đây cho biết Mozilla đang tiến hành giải tán nhóm "thiết bị kết nối" đã làm việc trên Firefox OS và sa thải khoảng 50 người liên quan đến dự án.

Trong thời gian tới, sản phẩm chủ lực của Mozilla tiếp tục là trình duyệt Firefox (cả phiên bản mobile lẫn PC). Tuy nhiên, thời gian gần đây, trình duyệt Firefox của Mozilla cũng đang gặp nhiều khó khăn do đánh mất thị phần vào tay Chrome của Google.

Mozilla cũng đặt hi vọng vào các dự án IoT mà họ đang thử nghiệm. Điển hình là dự án phát triển một hệ thống nhận dạng giọng nói với Amazon Alexa. Hệ thống này có thể làm việc mà không cần kết nối internet và sẽ giúp bảo vệ tối đa sự riêng tư cho người dùng.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW