Apple sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ tháng 4 tới

Nhà máy sản xuất iPhone của Apple tại Ấn Độ sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

Theo PhoneArena, Priyank Kharge, Bộ trưởng Bộ công nghệ thông tin bang Karnataka (Ấn Độ), trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg xác nhận rằng nhà máy sản xuất iPhone tại "thủ đô công nghệ" Bangalore sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm nay, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sắp có iPhone "made in India".

Thông tin cũng được ông Kharge đăng tải lên trang Twitter của mình. Ông cho biết, hầu hết iPhone sản xuất tại Ấn Độ sẽ dành cho thị trường trong nước, bên cạnh đó việc này còn giúp thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ và chuỗi cung ứng tại Bangalore.

Được biết, Apple đã đàm phán với chính phủ Ấn Độ trong nhiều năm. Hãng cũng đang đàm phán về một chương trình ưu đãi thuế 15 năm tại đây, song kết quả thì vẫn còn bỏ ngỏ.

Bằng việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ, Apple đã đặt thêm một bước vào thị trường cực kỳ năng động và đang phát triển này. Cũng nên biết rằng thị phần iPhone tại đây vẫn còn rất thấp, hãng chỉ bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ trong năm qua, đứng vị trí thứ 10 sau Samsung và rất nhiều nhà sản xuất Android khác.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW