Oracle vẫn cương quyết đòi Google bồi thường 9,3 tỷ USD

Oracle cho biết họ sẽ theo đuổi vụ kiện Google sử dụng trái phép mã java của công ty trong hệ điều hành Android tới cùng.

Oracle vẫn cương quyết kiện Google đòi bòi thường 9,3 tỷ USD

Cách đây 7 năm, Oracle bắt đầu khởi kiện Google vì cho rằng gã khổng lồ tìm kiếm sử dụng các mã java của họ trên Android mà không xin phép. Vụ kiện tụng này đã trải qua nhiều cấp xét xử khác nhau, kể cả ở tòa án Tối cao liên bang. Phần thắng nghiêng về phía Google nhưng Oracle cho biết họ sẽ tiếp tục kiện.

Còn nhớ, năm ngoái bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết nói rằng Google không vi phạm bản quyền của Oracle khi sử dụng các mã java "phổ biến" trên hệ điều hành Android của công ty. Oracle không đồng tình với quyết định này và cho biết sẽ kháng cáo. Và họ đã làm điều này vào thứ Sáu tuần trước.

Theo PhoneArena, lần này Oracle vừa trưng ra một tài liệu dài 155 trang để chứng minh Google vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi sử dụng các mã java của họ. Oracle cho rằng, Google đã thu hàng tỷ USD từ hành vi này trong khi nó làm thiệt hại tới việc kinh doanh của Oracle.

Tuy nhiên, cộng đồng các nhà phát triển Java cho rằng ảnh hưởng của Google đối với việc kinh doanh kém hiệu quả của Oracle là không lớn. Nguyên nhân dẫn đến thất bại của Oracle phần lớn vẫn là do chính công ty này.

Java được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems và sau đó công ty này được mua lại bởi Oracle vào năm 2010.

Cuộc tranh chấp giữa Oracle và Google là một trong những vụ kiện tụng lâu đời nhất tại thung lũng Silicon. Sau khi phiên tòa liên bang kết thúc vào tháng Năm năm 2016, Oracle đã ra sức để cản trở hoạt động của Google. Thậm chí, Oracle còn vận động hành lang để Châu Âu trừng phạt các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Google. Số tiền bồi thường mà Oracle yêu cầu Google phải trả lên đến gần 10 tỷ USD. Đây là một con số không nhỏ và không dễ gì Oracle bỏ cuộc.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

3 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

4 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

5 Lo sợ 45% người dùng rời bỏ ứng dụng, VieOn khởi kiện MoMo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW