Bill Gates trấn an các nhà sản xuất PC về Surface

Microsoft có thể một mình tự sản xuất chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình nhưng Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Bill Gates nói các nhà sản xuất máy tính đối tác chớ nên lo lắng vì điều đó.

Bill Gates

Bill Gates

Theo Business Insider, trong trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình PBS tối thứ Hai vừa qua, khi được hỏi về lợi thế của một hãng phần mềm tự sản xuất thiết bị của mình so với việc dựa vào các đối tác sản xuất thiết bị, ông Bill Gates nói một sự tiếp cận không nhất thiết có nghĩa là sự loại trừ các cách tiếp cận khác.

"Tôi thực sự nghĩ một người có thể là tài giỏi nhất trong cả 2 thế giới", Bill Gates giải thích. "Anh có thể có một hệ sinh thái các nhà sản xuất phong phú và có thể có một vài thiết bị đáng kể để trình diễn, rằng ồ, có gì khác biệt giữa máy tính bảng và PC?".

Nói cách khác, việc Microsoft sản xuất máy tính bảng của mình như một dạng trình diễn thiết bị không có nghĩa là hãng bỏ chiến lược hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị. Bill Gates cũng ca ngợi các máy tính bảng Microsoft Surface vì đã lần đầu tiên đem sự năng suất của PC vào trong một thiết bị di động, màn hình cảm ứng.

"Bạn có thể có mọi thứ mình muốn ở một chiếc máy tính bảng và mọi thứ mình muốn ở một chiếc PC trong một thiết bị tất-cả-trong-một", ông nói. Theo ông, đây chính là một minh chứng cho thấy việc có thể đem lại những điều tốt đẹp nhất của 2 thế giới hợp lại với nhau.

Hải Ninh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

4 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

5 Cúng ông Công ông Táo ở đâu? Trong nhà hay dưới bếp là chuẩn nhất?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW