Khi các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ chuyển vùng cho nhau

Từ ngày 20/5, người dùng MobiFone sẽ không còn sử dụng sóng của nhà mạng VinaPhone khi vào các khu vực không có phủ sóng MobiFone.

Chiều ngày 9/5, một số người dùng mạng MobiFone bất ngờ nhận được tin nhắn từ tổng đài về việc nhà mạng này sẽ ngưng cung cấp dịch vụ chuyển vùng trong nước sang mạng VinaPhone kể từ ngày 20/5 tới đây.

Cụ thể, từ 0h ngày 20/5/2017, những người dùng nhà mạng MobiFone sẽ không còn tiếp sóng của VinaPhone khi vào những khu vực không hỗ trợ sóng MobiFone. Lý do cho việc ngừng cung cấp dịch vụ này, đại diện truyền thông của MobiFone vẫn chưa tiết lộ.

MobiFone gửi thông báo đến khách hàng

Trong chiều ngược lại, xác nhận với Dân trí, đại diện VinaPhone cho hay thông tin trên là đúng nhưng không cung cấp thêm việc ngừng hợp tác tạm thời hay là ngừng vĩnh viễn. Tính đến thời điểm này, hầu như thuê bao của nhà mạng VinaPhone vẫn chưa nhận bất cứ thông báo nào về việc ngừng cung cấp dịch chuyển vùng trong nước giữa 2 nhà mạng này.

Như vậy, việc thông báo ngưng cung cấp dịch vụ chuyển vùng trong nước của MobiFone vào chiều qua đã chính thức khép lại sau 5 năm hợp tác chuyển vùng liên lạc giữa hai nhà mạng này. Đây cũng là một điều đáng tiếc đối với người dùng cả hai mạng này khi không còn tiếp sóng để đảm bảo kết nối trong những khu vực không hỗ trợ sóng của nhà mạng.

Trước đó, vào cuối năm 2011, MobiFone và VinaPhone đã cung cấp dịch vụ chuyển vùng liên lạc trong nước cho các thuê bao trả sau. Đến năm 2012, dịch vụ này được mở rộng ra hầu hết cho các thuê bao trả trước. Dịch vụ này ra đời nhằm giúp hai nhà mạng này hỗ trợ lẫn nhau khi sự cố, quá tải và hơn hết là mở rộng vùng phủ sóng.

Trọng tâm của dịch vụ này giúp cho người dùng của hai nhà mạng này có thể sử dụng qua lại sóng của nhau, người dùng không bị mất kết nối và đảm bảo được liên lạc. Nói nôm na rằng, nếu trong 1 khu vực chỉ có sóng VinaPhone, thuê bao MobiFone sẽ tự động được chuyển đổi sang sử dụng sóng VinaPhone. Dịch vụ chuyển vùng này chỉ sử dụng hạ tầng mạng (sóng), nên dịch vụ và gói cước vẫn là của các nhà mạng MobiFone. Khi dùng sóng Vinaphone, thuê bao có thể sử dụng các dịch vụ thoại, SMS và các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền thoại, SMS.

VinaPhone và MobiFone không còn là "anh em", trực thuộc tập toàn VNPT sau khi MobiFone hoàn thành tái cơ cấu, tách khỏi VNPT từ cuối năm 2014.

Theo Gia Hưng/Dân trí

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

2 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

3 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW