Người dùng iOS chi hơn 100 tỷ USD để mua ứng dụng trên App Store

Đây là con số khổng lồ tính từ khi App Store chính thức hoạt động từ năm 2008 đến nay.

Thông thông cáo báo chí mới nhất của mình, Apple cho biết các nhà phát triển ứng dụng đã nhận được hơn 70 tỷ USD doanh thu từ App Store trong suốt 9 năm qua. Nếu tính theo mức thương lượng 70/30 (cho hầu hết các giao dịch mua sắm trên App Store) thì người dùng đã chi hơn 100 tỷ USD để mua ứng dụng trên App Store từ năm 2008 đến nay.

Theo Engadget, Táo khuyết còn cho biết lượt tải ứng dụng trên App Store đã tăng hơn 70% so với năm ngoái, đặc biệt ứng dụng ảnh và video đạt mức tăng trưởng gần 90%. Với chất lượng camera ngày càng cải tiến cùng sự phổ biến của các app sửa ảnh, con số tải về sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Ngoài ra, lượng thuê bao đăng ký dịch vụ cũng tăng 58% so với năm ngoái. Hồi tháng 6, Apple đã thay đổi tỉ lệ chia sẻ doanh thu từ các thuê bao trong năm đầu tiên là 70/30, sau đó thay đổi còn 85/15. Hồi tháng 11 năm ngoái, nhiều tin đồn cho rằng mức chia 85/15 có thể được áp dụng cho tất cả các thuê bao dịch vụ video ngay từ năm đầu tiên, nhưng chỉ khi chúng có phiên bản dành cho Apple TV.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW