Microsoft muốn đẩy mạnh hệ thống trường học hiện đại tại Việt Nam

Microsoft và tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại.

Ông Vũ Minh Trí Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ký kết cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Thỏa thuận này khi đi vào hoạt động sẽ áp dụng CNTT trên nhiều phương diện, từ đó hỗ trợ tăng cường năng lực  dạy và học của cả thầy cô cũng như sinh viên, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT trong hệ thống trường học.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus, triển khai học viện Microsoft Imagine, triển khai chương trình Microsoft Imagine, kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC), kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA) và đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT NHG cho biết hiện nay, tại Việt Nam sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và hiệu quả làm việc kém.

Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên.

Cụ thể hơn, khi đi vào triển khai, thỏa thuận sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong việc cung cấp giấy phép sử dụng phần mềm và dịch vụ miễn phí cho sinh viên CNTT để phục cho mục đích học thuật; Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo cho giáo viên, sinh viên của các trường thành viên thuộc NHG để họ chuyển đổi phương thức dạy và học theo hướng tối ưu nhất.

Hỗ trợ NHG tham dự vào sân chơi Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup thường niên, để sinh viên thuộc NHG có thể thỏa sức khám phá đam mê lập trình và xây dựng các ứng dụng Công nghệ, so tài cùng sinh viên khắp thế giới; Hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường đại học thuộc NHG; Hỗ trợ xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft; Hỗ trợ cộng đồng giáo viên, giảng viên thuộc NHG tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft Education Community (MEC); Hỗ trợ các trường đại học thuộc NHG tham gia vào chương trình Microsoft Dynamics Alliance, chương trình hỗ trợ cung cấp bản quyền bộ giải pháp Dynamics ERP cho khoa CNTT phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Được biết, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) hoạt động trong các lĩnh vực Giáo dục (Education); Nhà hàng-Khách sạn (Hospitalities) và Bất động sản (Building). NHG lấy Giáo dục là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn, với hệ thống khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%. Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 25 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín...

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW